Én vàng Học đường - Tập 14

Lộ diện top 4 mùa én học đường đầu tiên

Chinh phục thử thách dẫn “Home shopping” và “Thời sự”, Băng Đăng và Hương Giang là hai thí sinh cuối cùng giành được vé vào tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng.

Thảo Vy và Băng Đăng trong bài thi dẫn chương trình tin tức

 

Đêm thi của nhóm 4 thí sinh cuối cùng của top 8 - gồm Băng Đăng, Hương Giang, Anh Thức và Thảo Vy - vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (30/11) trên kênh HTV9. 

Trong đêm thi tối qua, 4 thí sinh được chia thành 2 cặp. Anh Thức bắt cặp cùng Hương Giang, cả hai vào vai 2 MC của chương trình “Én shopping” (thể loại Home shopping) - nơi chỉ bán những sản phẩm trong mơ - loại thuốc kiểm soát cảm xúc con người. Trong khi đó, Thảo Vy và Băng Đăng cùng dẫn chương trình thời sự mang tên “Bản tin Én vàng”, trong đó Thảo Vy đảm nhận vị trí trong phim trường trong khi Băng Đăng phụ trách dẫn dắt tin tức phóng sự tại hiện trường về gian hàng 2K dành cho người có hoàn cảnh khó khăn có thể mua cơm hay quần áo chỉ với giá 2.000 đồng. 


Băng Đăng là một trong các thí sinh có cá tính mạnh của mùa thi

Sau phần dẫn cặp, mỗi thí sinh có 90 giây để thuyết phục Giám khảo rằng mình xứng đáng vào chung kết. Băng Đăng cho rằng mình có lí trí, cảm xúc, lập luận sắc bén, nhìn nhận tinh tường để tự tin bước vào đêm chung kết xếp hạng và tin rằng ở cuối đường băng mình sẽ đăng quang. Thảo Vy tin rằng mình là người dấn thân, có năng lực, tư duy, tố chất, bản lĩnh, mong muốn truyền cảm hứng đến cho khán giả là những yếu tố để em xứng đáng vào chung kết xếp hạng. 


Anh Thức và Hương Giang trong đêm thi 

Trong khi đó, Hương Giang cho biết mình có nhiều nỗi sợ trong chương trình nhưng lại là thí sinh mang đến nhiều bài nói có sức ảnh hưởng, dám dấn thân và sẵn sáng đối diện. Anh Thức bật mí mình từng nhận nhiều điểm 0 môn Hóa nhưng vừa nhận học bổng du học toàn phần ngành Hóa trường đại học hàng đầu nước Nga, vì vậy em xứng đáng vào chung kết để khẳng định bản thân và cất tiếng nói đại diện cho giới trẻ. 


Top 4 mùa "Én vàng Học đường" 2018 (từ trái qua):
Băng Đăng, Hương Giang, Minh Đức, Hoàng Ân

Tổng điểm từ các chủ đề “Bộ phận cơ thể” và “Dẫn chương trình”, đêm thi đã xác định 2 thí sinh cuối cùng lọt vào top 4 chung kết xếp hạng là Băng Đăng và Hương Giang. Đây là 2 thí sinh có cá tính khá mạnh của “Én vàng Học đường” 2018 với những bài thi gây ấn tượng mạnh mẽ từ cách tư duy, phản biện, đến cách thể hiện thông điệp của mình. Cả hai đã vượt qua 2 thí sinh Thảo Vy – cô gái giàu thành tích nhất của mùa thi và chàng soái ca học đường Dương Anh Thức để có mặt trong đêm chung kết xếp hạng, tranh tài cùng với 2 thí sinh xuất sắc của tuần trước. Đó là Minh Đức và Hoàng Ân - cặp thí sinh nhận được cơn mưa lời khen và điểm số cao từ Ban giám khảo nhờ bài thi về câu chuyện về sự tử tế trong chương trình hoàn toàn mới "Vi vu thứ sáu”. 

Xem lại “Én vàng Học đường” tập 14 trong đoạn video dưới đây. Đón xem đêm chung kết xếp hạng “Én vàng Học đường” 2018 - được truyền hình trực tiếp lúc 20g45 thứ 6 tuần sau (7/12) trên kênh HTV9. 

Thiên Bình