Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM

PHƯƠNG MAI - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/12/2023, 11:15

(HTV) - Sáng nay, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập.

Tham dự lễ có Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM. Cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành TP.HCM, các nghệ sĩ lão thành đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền văn học nghệ thuật TP.HCM trong nhiều năm qua.

Trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của Liên hiệp, nhiều văn nghệ sĩ TP.HCM đã đóng góp không chỉ trí tuệ, tài năng, nhiệt huyết mà bằng cả tính mệnh của mình cho sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước.

UBND TP.HCM tặng cờ truyền thống, bằng khen và bằng cống hiến cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 

Tháng 12/1963, Hội Văn nghệ Giải phóng Đặc khu Sài Gòn - Gia Định được thành lập. Sau 30/4/1975, Hội đổi tên thành Hội Văn nghệ Giải phóng TP.HCM, đến năm 1985 tiếp tục được đổi tên thành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật TP.HCM và chính thức mang tên Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM từ năm 2001 đến nay. Hiện tại, Liên hiệp đang có 9 hội thành viên, gồm: Hội Nhà văn, Hội Âm nhạc, Hội Sân khấu, Hội Mỹ thuật, Hội Điện ảnh, Hội Nhiếp ảnh, Hội Kiến trúc sư, Hội Nghệ sĩ múa và Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số TP.HCM, với trên 5.000 hội viên.

Tiếp nối truyền thống và phát huy các giá trị đạt được, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM đã ngày càng vững mạnh, đóng góp lớn vào sự nghiệp xây dựng Thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình, góp phần xây dựng nền văn hoá, văn nghệ tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định: "Thời gian dù phủ mờ quá khứ nhưng truyền thống văn học nghệ thuật vẫn luôn sống mãi. Chỉ có văn học nghệ thuật mới đi vào lòng người, làm sống mãi những truyền thống hào hùng, đáng tự hào của dân tộc. Tuy nhiên đến nay thành phố vẫn chưa có được các thiết chế văn hoá xứng tầm để tổ chức những sự kiện lớn. Đồng cảm và chia sẻ với những trăn trở trong việc khơi dậy tiềm năng và phát huy nguồn lực trong thời đại công nghệ số, đồng chí đề nghị đội ngũ lãnh đạo quản lý văn hoá phải nâng cao vai trò kiến tạo, không ngừng hoàn thiện các chính sách trong quản lý chất lượng, khích lệ nhiều hơn tinh thần sáng tạo cho đội ngũ những người làm nghệ thuật".

Dịp này, UBND TP.HCM cũng đã tặng cờ truyền thống, bằng khen và bằng cống hiến cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của văn học nghệ thuật TP.HCM thời gian qua.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.