Lễ hội Charro tôn vinh truyền thống của người chăn gia súc ở Mexico

NGUYỄN LONG - ĐẠT NGUYỄN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/9/2023, 15:12

Các kỵ sĩ gây ấn tượng với những màn thể hiện đầy lôi cuốn trong Lễ hội Charro tại Mexico. Trong trang phục truyền thống, họ tham gia Cuộc thi "Charreria" biểu diễn các kỹ thuật được sử dụng khi chăn thả gia súc.

Tại Mexcio, "Charreria" là niềm tự hào, gần như là một môn thể thao có mặt khắp nơi.

"Charreria" gần như là một môn thể thao có mặt khắp nơi ở Mexico

Nước này có hẳn một ngày lễ dành cho nghệ thuật điều khiển ngựa, gọi là ngày Charro. Năm nay, ngày Charro diễn ra vào 14/9.

Việc thi đấu "Charreria" kết hợp giữa tài điều khiển ngựa và các kỹ thuật chăn đàn gia súc.

Năm nay, ngày Charro diễn ra vào 14/9

Môn thể thao này hình thành từ cuối thế kỷ 15 khi người Tây Ban Nha đến Nam Mỹ.

 

"Charreria" đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại từ năm 2016.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.