Lãnh đạo Triều Tiên thị sát thử nghiệm vũ khí

CHÍ HIẾU - HOÀNG HẢI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/5/2024, 13:52

(HTV) - Sáng 11/5, truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng tải thông tin về việc nhà lãnh đạo Kim Jong Un thị sát một cuộc thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa của nước này.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết ông Kim Jong Un đã đến kiểm tra phiên bản cập nhật kỹ thuật của hệ thống phóng tên lửa đa nòng 240mm, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về tầm bắn và công nghệ khác liên quan.

Ông Kim Jong Un thị sát cuộc thử nghiệm. Nguồn ảnh: KCNA

Lãnh đạo Triều Tiên cũng đã theo dõi vụ thử nghiệm đạn pháo có thể điều khiển dành cho loại khí tài trên, do các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng khác nhau sản xuất.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un, một sự thay đổi đáng kể sẽ sớm được thực hiện trong việc tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng pháo binh thuộc quân đội Triều Tiên.

KCNA cũng cho biết bệ phóng tên lửa đa nòng được nâng cấp với tính cơ động cao sẽ được đưa vào sử dụng trong 2 năm tới.

Hệ thống phóng tên lửa đa nòng 240mm trong cuộc thử nghiệm. Nguồn ảnh: KCNA

Trong những tháng qua, chính quyền và truyền thông nhà nước Triều Tiên đã nhiều lần chỉ trích các cuộc tập trận quân sự chung giữa Hàn Quốc và Mỹ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.