Lãnh đạo TP.HCM tiếp đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc

THANH TÂN - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2024, 03:00

(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.

Hai bên đã có những chia sẻ cởi mở, thân tình về tình hình kinh tế xã hội, từ đó mở ra cơ hội hợp tác, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị. 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 04 tại Thành phố. Hiện có khoảng 80.000 người Hàn Quốc và 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Thành phố, là yếu tố góp phần vào công cuộc phát triển của TP.HCM. Tỉnh Gyeongsangbuk với nhiều lợi thế về phát triển du lịch. Cùng với đó, TP.HCM đang có nhiều chiến lược phát triển du lịch. Vì thế, sự gặp gỡ này là tiền đề để hai bên tiếp tục thảo luận, ra mắt các sản phẩm, dự án hợp tác du lịch. 

Lãnh đạo TP.HCM tiếp đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc

Đại diện tỉnh Gyeongsangbuk, ông Bae Han Chul - Chủ tịch Hội đồng Tỉnh đánh giá TP.HCM là điểm đến tin cậy, hấp dẫn của nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời cho biết hiện có khoảng 9.500 người Việt đăng ký sinh sống tại tỉnh này. Mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ ký kết hợp tác để thúc đẩy kết nối, cùng nhau phát triển. 

Lãnh đạo hai Thành phố tin rằng dựa trên nền tảng tin cậy chính trị, sự hiểu biết lẫn nhau và nhu cầu hợp tác, thế mạnh bổ sung của hai bên, quan hệ song phương sẽ cất cánh trong thời gian tới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: