Lãnh đạo TP.HCM họp mặt văn nghệ sỹ Xuân Giáp Thìn 2024

QUỲNH TRÂM - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/2/2024, 20:30

(HTV) - Trong không khí thân tình, ấm áp của những ngày đầu năm mới Xuân Giáp Thìn 2024, lãnh đạo TPHCM đã có buổi họp mặt văn nghệ sỹ đại diện trên các lĩnh vực văn học nghệ thuật vào sáng nay 22/02.

Đã thành thông lệ hàng năm, đây là cơ hội để các anh chị em văn nghệ sỹ được gặp nhau, được lưu lại những hình ảnh bên nhau, được biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Tham dự và chủ trì buổi họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố.

 Lãnh đạo TP.HCM đã có buổi họp mặt văn nghệ sỹ đại diện trên các lĩnh vực văn học nghệ thuật 

Những hình ảnh về hoạt động trên các lĩnh vực văn học nghệ thuật cũng được chọn lọc, trưng bày trong khuôn viên diễn ra buổi họp mặt thu hút sự quan tâm của các đại biểu tham dự.

Đây cũng là dịp để nhiều nghệ sỹ chia sẻ về những cảm xúc về một năm đã qua cùng những hy vọng cho một năm mới đang đến. Buổi họp mặt cũng là diễn đàn để các văn nghệ sỹ nói lên những trăn trở, đóng góp những kiến nghị, đề xuất đến lãnh đạo thành phố, các cấp ngành liên quan trên từng lĩnh vực hoạt động.

Nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn cho rằng, muốn sản phẩm văn hóa đến được với công chúng thì cần có nguồn kinh phí. Văn hóa cũng cần được đầu tư, cần kinh phí. Từ đó, ông đặt vấn đề phải đưa văn hóa ngang tầm với kinh tế, đưa giá trị tinh thần ngang tầm với sự phát triển của kinh tế hay định lượng của văn hóa vừa mang tính tinh thần vừa mang tính vật chất.

Đây cũng là dịp để nhiều nghệ sỹ chia sẻ về những cảm xúc về một năm đã qua cùng những hy vọng cho một năm mới đang đến

Đại diện cho lĩnh vực điện ảnh, nhà sản xuất-đạo diễn Hồng Ánh cho rằng, TP.HCM là trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước nhưng vẫn còn thiếu một trung tâm phức hợp có quy mô để tổ chức các chương trình xứng tầm với khu vực và những sự kiện quốc tế (điển hình như Liên hoan phim quốc tế TP.HCM sắp tới). Ngoài ra, chị Hồng Ánh cũng đề xuất Thành phố quan tâm phát triển công nghệ điện ảnh.
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cảm ơn các văn nghệ sỹ đã luôn hướng về Thành phố thông qua các tác phẩm và các ý kiến góp ý cho lãnh đạo Thành phố, khẳng định Thành phố ngày càng quan tâm đầu tư cho văn hóa xã hội nhiều hơn, đời sống tinh thần người dân được nâng lên ngang tầm với đời sống vật chất.

Lãnh đạo Thành phố luôn lắng nghe, tiếp thu và tổ chức thực hiện ngay khi có thể.

Các văn nghệ sỹ đã luôn hướng về Thành phố thông qua các tác phẩm và các ý kiến góp ý cho lãnh đạo Thành phố

Về đề xuất mong muốn TP.HCM cần có một khu phức hợp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng thông tin, trong quy hoạch của Thành phố đang định hướng nghiên cứu Khu Bình Quới - Thanh Đa sẽ phát triển thành một khu vực bao gồm các dịch vụ văn hóa như bảo tàng, trung tâm biểu diễn, rạp hát, triển lãm, sân vận động,… đồng thời khẳng định sẽ có chính sách phát triển văn hóa dựa vào Nghị quyết 98 của Quốc hội và thời gian tới, sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ để lắng nghe các ý kiến của văn nghệ sỹ, để lãnh đạo Thành phố và văn nghệ sỹ cùng sáng tạo văn học nghệ thuật, phát triển văn hóa xã hội và phát triển Thành phố.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.