Lan tỏa không gian văn hóa Hồ Chí Minh phi vật thể

PHƯƠNG MAI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/8/2023, 13:30

Để không gian văn hóa Hồ Chí Minh thực sự đi vào cuộc sống, bên cạnh các không gian hiện hữu, một số cơ quan, đơn vị, địa bàn đã bắt đầu xây dựng không gian văn hóa Hồ Chi Minh phi vật thể.

Đó là không gian tinh thần, để từ đó hình thành thói quen về tư duy trong suy nghĩ và hành động của mỗi người. Ghi nhận vào cuối tuần qua, khu vực sinh hoạt chung của người dân Khu phố 9, Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM, nơi đây đã trở thành một không gian rất đặc biệt - không gian văn hóa Hồ Chí Minh phi vật thể, với chủ đề "Lời ca dâng Bác - đất nước trọn niềm vui".

Tiết mục thể hiện tại không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Ông Trịnh Xuân Bình - Trưởng Khu phố 9, Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM chia sẻ: "Từ cán bộ đảng viên đều nhất trí xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh ngay tại khu vực sinh hoạt chung này, từ đó tạo sân chơi thể thao sinh hoạt văn hóa văn nghệ nên bà con hết sức ủng hộ".

Ông Trịnh Xuân Bình - Trưởng Khu phố 9, Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

Những tiết mục văn nghệ trong chương trình là những bài ca, điệu múa thể hiện tình yêu với quê hương đất nước, tình cảm của người dân Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh, thông qua đó làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nếp sống, đặc trung văn hóa của đảng viên và nhân dân thành phố mang tên Bác nói chung.

Nhiều người dân cho biết đây là lần đầu tiên khu phố có hoạt động này, đặc biệt ý nghĩa trong dịp 2/9, những bài hát hay đã giúp các thế hệ hiểu rõ hơn về Bác, về niềm vui của đất nước và mong nuốn hoạt động sẽ được tổ chức thường xuyên, để nhiều người được tham gia hơn, noi gương Bác sống tốt.

Ông Trần Sinh Hùng - Bí thư Đảng ủy Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM chia sẻ: "Chủ tương xây dựng không gian văn hóa phi vật thể là những lời ca tiếng hát - đây là công cụ lan tỏa thiết thực nhất trong công tác tuyên truyền noi gương Bác. Phường cũng đặt yêu cầu, ngoài tổ chức cấp phường, các khu phố sẽ luân phiên tổ chức".

Ông Trần Sinh Hùng - Bí thư Đảng ủy Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

Đối với không gian văn hóa Hồ Chí Minh vật thể, khu phố cũng đã huy động cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn cùng đóng góp thực hiện nhiều hình ảnh mô hình, khẩu hiệu, băng rôn và tủ sách với gần 150 cuốn sách nói về Đảng, về Bác Hồ ngay tại trụ sở khu phố. 

Với nỗ lực từ mỗi cá nhân, có thể nói không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã dần được người dân đón nhận, từng bước hiện hữu trong mọi mặt đời sống xã hội.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Văn Được - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp Đoàn Thủ đô Viêng Chăn, Lào đến chào xã giao và trao đổi về Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Viêng Chăn và TP.HCM.
(HTV) - Sáng nay 30/4/2025, tròn nửa thế kỷ kể từ ngày non sông liền một dải, TP.HCM - nơi ghi dấu thời khắc lịch sử - đã rực rỡ cờ hoa trong Lễ kỷ niệm trọng thể 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(HTV) - Đoàn phóng viên quốc tế, kiều bào và phóng viên chiến trường đã tham quan Địa đạo Củ Chi và Đền tưởng niệm Bến Dược trong khuôn khổ Tuần lễ Báo chí kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(HTV) - Giải quyết làn sóng bài Do Thái trong các trường đại học Mỹ là một trong những ưu tiên của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, Harvard chống lại nỗ lực này bằng đơn kiện lên tòa liên bang, được đông đảo các trường khác ủng hộ.
Sáng 30/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đọc diễn văn tại Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). HTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tô Lâm.
(HTV) – Vào sáng ngày 30/4/2025, tại trục đường Lê Duẩn, phía trước Hội trường Thống Nhất (Quận 1, TP.HCM), Lễ Kỷ niệm cấp quốc gia 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) đã diễn ra trong không khí long trọng.
(HTV) - Sáng nay 30/4, Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã được tổ chức trọng thể tại TP.HCM. Một trong những điều được mong chờ nhất chính là màn bay biểu diễn của phi đội máy bay Không quân Việt Nam.