Lan tỏa không gian văn hóa Hồ Chí Minh phi vật thể

PHƯƠNG MAI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/8/2023, 13:30

Để không gian văn hóa Hồ Chí Minh thực sự đi vào cuộc sống, bên cạnh các không gian hiện hữu, một số cơ quan, đơn vị, địa bàn đã bắt đầu xây dựng không gian văn hóa Hồ Chi Minh phi vật thể.

Đó là không gian tinh thần, để từ đó hình thành thói quen về tư duy trong suy nghĩ và hành động của mỗi người. Ghi nhận vào cuối tuần qua, khu vực sinh hoạt chung của người dân Khu phố 9, Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM, nơi đây đã trở thành một không gian rất đặc biệt - không gian văn hóa Hồ Chí Minh phi vật thể, với chủ đề "Lời ca dâng Bác - đất nước trọn niềm vui".

Tiết mục thể hiện tại không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Ông Trịnh Xuân Bình - Trưởng Khu phố 9, Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM chia sẻ: "Từ cán bộ đảng viên đều nhất trí xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh ngay tại khu vực sinh hoạt chung này, từ đó tạo sân chơi thể thao sinh hoạt văn hóa văn nghệ nên bà con hết sức ủng hộ".

Ông Trịnh Xuân Bình - Trưởng Khu phố 9, Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

Những tiết mục văn nghệ trong chương trình là những bài ca, điệu múa thể hiện tình yêu với quê hương đất nước, tình cảm của người dân Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh, thông qua đó làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nếp sống, đặc trung văn hóa của đảng viên và nhân dân thành phố mang tên Bác nói chung.

Nhiều người dân cho biết đây là lần đầu tiên khu phố có hoạt động này, đặc biệt ý nghĩa trong dịp 2/9, những bài hát hay đã giúp các thế hệ hiểu rõ hơn về Bác, về niềm vui của đất nước và mong nuốn hoạt động sẽ được tổ chức thường xuyên, để nhiều người được tham gia hơn, noi gương Bác sống tốt.

Ông Trần Sinh Hùng - Bí thư Đảng ủy Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM chia sẻ: "Chủ tương xây dựng không gian văn hóa phi vật thể là những lời ca tiếng hát - đây là công cụ lan tỏa thiết thực nhất trong công tác tuyên truyền noi gương Bác. Phường cũng đặt yêu cầu, ngoài tổ chức cấp phường, các khu phố sẽ luân phiên tổ chức".

Ông Trần Sinh Hùng - Bí thư Đảng ủy Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

Đối với không gian văn hóa Hồ Chí Minh vật thể, khu phố cũng đã huy động cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn cùng đóng góp thực hiện nhiều hình ảnh mô hình, khẩu hiệu, băng rôn và tủ sách với gần 150 cuốn sách nói về Đảng, về Bác Hồ ngay tại trụ sở khu phố. 

Với nỗ lực từ mỗi cá nhân, có thể nói không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã dần được người dân đón nhận, từng bước hiện hữu trong mọi mặt đời sống xã hội.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.