Người công nhân ngành nước học Bác ở tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm

LY LY - VIỆT TRUNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/11/2023, 09:32

(HTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Quan điểm này của Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, dần trở thành ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm.

Noi gương Bác, anh Nguyễn Trọng Nhân, một kỹ sư ngành cấp nước thuộc Công ty Cấp nước Phú Hoà Tân, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn luôn nỗ lực phấn đấu vừa hoàn thành tốt công việc vừa nghiên cứu cải tiến hằng ngày.

Anh Nhân cùng các sản phẩm nghiên cứu của mình 

7 năm công tác tại Công ty Cấp nước Phú Hòa Tân, anh Nguyễn Trọng Nhân đã đóng góp hơn 5 sáng kiến tiêu biểu như "Bộ mạch điều khiển tự động" "Thiết kế, lắp đặt bộ điều khiển đóng mở van tự động áp dụng cho vùng áp lực thấp", "Nâng cấp bộ mạch tự động áp dụng cảm biến áp lực"... được ứng dụng rộng rãi trong ngành cấp nước, tiết kiệm chi phí lớn cho ngành. Nhiều năm qua, anh luôn là tấm gương dám nghĩ, dám làm, cần mẫn với nghề, say mê sáng tạo khoa học kỹ thuật, đem lại hiệu quả, năng suất cao hơn cho người lao động và cho công ty.

Những sáng kiến đã góp phần giảm sâu tỷ lệ thất thoát nước của đơn vị 

Tấm gương Kỹ sư Sáng tạo Khoa học: "Dám nghĩ, dám làm"

 Với những thành tích, tấm lòng mê say với công việc, liên tục nhiều năm qua, chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Trọng Nhân đạt được nhiều thành tích như nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng và các bằng khen của TP.HCM về sự sáng tạo, không ngừng lan toả những điều tích cực và tinh thần cống hiến cho đồng nghiệp cùng đơn vị. 

Anh Nhân luôn có những sáng kiến hay hỗ trợ cho anh em đồng nghiệp trong quá trình làm việc 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.