Người công nhân ngành nước học Bác ở tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm

LY LY - VIỆT TRUNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/11/2023, 09:32

(HTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Quan điểm này của Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, dần trở thành ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm.

Noi gương Bác, anh Nguyễn Trọng Nhân, một kỹ sư ngành cấp nước thuộc Công ty Cấp nước Phú Hoà Tân, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn luôn nỗ lực phấn đấu vừa hoàn thành tốt công việc vừa nghiên cứu cải tiến hằng ngày.

Anh Nhân cùng các sản phẩm nghiên cứu của mình 

7 năm công tác tại Công ty Cấp nước Phú Hòa Tân, anh Nguyễn Trọng Nhân đã đóng góp hơn 5 sáng kiến tiêu biểu như "Bộ mạch điều khiển tự động" "Thiết kế, lắp đặt bộ điều khiển đóng mở van tự động áp dụng cho vùng áp lực thấp", "Nâng cấp bộ mạch tự động áp dụng cảm biến áp lực"... được ứng dụng rộng rãi trong ngành cấp nước, tiết kiệm chi phí lớn cho ngành. Nhiều năm qua, anh luôn là tấm gương dám nghĩ, dám làm, cần mẫn với nghề, say mê sáng tạo khoa học kỹ thuật, đem lại hiệu quả, năng suất cao hơn cho người lao động và cho công ty.

Những sáng kiến đã góp phần giảm sâu tỷ lệ thất thoát nước của đơn vị 

Tấm gương Kỹ sư Sáng tạo Khoa học: "Dám nghĩ, dám làm"

 Với những thành tích, tấm lòng mê say với công việc, liên tục nhiều năm qua, chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Trọng Nhân đạt được nhiều thành tích như nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng và các bằng khen của TP.HCM về sự sáng tạo, không ngừng lan toả những điều tích cực và tinh thần cống hiến cho đồng nghiệp cùng đơn vị. 

Anh Nhân luôn có những sáng kiến hay hỗ trợ cho anh em đồng nghiệp trong quá trình làm việc 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - 42 năm qua, Giải báo chí TP.HCM được hình thành và đồng hành cùng đội ngũ các cơ quan báo chí TP.HCM. Và khẳng định được vai trò, vị trí, thương hiệu của mình, tiếp tục trở thành điểm hẹn của tinh thần sáng tạo, cống hiến của những người làm báo.
(HTV) -TP.HCM sẽ triển khai các giải pháp thanh toán tích hợp trên các phương tiện giao thông công cộng gồm tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và hệ thống xe buýt trên địa bàn TP.HCM.
(HTV) - Những đợt nắng nóng nguy hiểm đang diễn ra ở nhiều thành phố trên thế giới trong bối cảnh Bắc Bán cầu bước vào mùa Hè. Các chuyên giá dự báo, nhiều kỷ lục nhiệt độ cao sẽ xuất hiện trong thời gian tới.
(HTV) - Những ngày tháng 6, với những người làm báo Việt Nam, luôn là những ngày đặc biệt ý nghĩa, bởi cách đây 99 năm, ngày 21/6/1925, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc xuất bản số báo Thanh Niên đầu tiên, đặt nền móng khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam.
(HTV) - Ngày 20/6, Tổng thống Rumani tuyên bố rút khỏi cuộc đua cạnh tranh vị trí tổng thư ký NATO. Quyết định này mở đường cho Thủ tướng Hà Lan trở thành người kế nhiệm ông Jens Stoltenberg.
(HTV) - Ngày 19/6, Quân đội Mỹ cho biết, các lực lượng nước này đã phá hủy 02 cơ sở tại Yemen của Houthi, sau hàng loạt vụ tấn công tàu do nhóm này thực hiện trong những ngày gần đây.
(HTV) - Vàng SJC chưa chấm dứt chuỗi ngày “án binh bất động”, vàng thế giới tăng vọt hơn 1% do kỳ vọng cắt giảm lãi suất của FED tăng lên. Từ 15 giờ ngày 20/6, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 198 đồng, xăng RON 95 tăng 231 đồng, giá dầu cũng đồng loạt tăng.