Tinh thần nhân ái của cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Diệp

CHÂU NGỌC - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/9/2023, 15:11

(HTV) - Khi được triển khai xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại UBND Phường 4, quận Phú Nhuận, cô Diệp đã đóng góp công sức từ khâu ý tưởng đến thực hiện trang trí tại 3 góc khác nhau.

Tinh thần tương thân tương ái, yêu thương con người đã làm nên giá trị tinh thần lớn lao và sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thấm nhuần tư tưởng đó, cô Nguyễn Ngọc Diệp - cựu chiến binh tại quận Phú Nhuận, TP.HCM đã luôn nỗ lực để đóng góp công sức vào các công tác cộng đồng tại địa phương và hết lòng san sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn về tinh thần lẫn vật chất.

Góc đọc sách xinh xắn này tại chung cư 750 Nguyễn Kiệm là công trình tâm huyết của cô Nguyễn Ngọc Diệp và các chị em trong Hội Liên hiệp phụ nữ Phường 4, quận Phú Nhuận. 

Một góc không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Em Lê Nguyễn Hữu Nhân ngụ tại Phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM bày tỏ: "Từ khi có góc đọc này, con thấy có rất nhiều bộ truyện, cuốn sách hay giúp con tiếp thu kiến thức nhiều hơn".

Em Lê Nguyễn Hữu Nhân - Phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Không chỉ nỗ lực mang lại các giá trị tinh thần, góp phần lưu giữ và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, cô Diệp là một trong những người luôn đi đầu trong việc đóng góp về vật chất lẫn công sức để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương như phát gạo cho người nghèo, trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Là một người lính cụ Hồ, tinh thần tương thân tương trợ, lá lành đùm lá rách vẫn luôn là lý tưởng sống của những người cựu chiến binh như cô.

 Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại UBND Phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - William Eliot là một nhà thiết kế nội thất tại Vương quốc Anh. Và anh đang thử nghiệm một dự án mới để làm ra nhiều sản phẩm nội thất độc đáo, nhờ sự hỗ trợ của một loài côn trùng có tên là sâu bột.
(HTV) - Từ ngày 13/6, Sở giao dịch Mátx-cơ-va sẽ chính thức đình chỉ giao dịch bằng đồng USD và Euro, sau khi Mỹ công bố gói trừng phạt mới nhắm vào 300 cá nhân và công ty tạo điều kiện cho Nga chống lại các lệnh cấm vận của phương Tây.
(HTV) - Rạng sáng 13/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất lần thứ 07 liên tiếp và tiếp tục đẩy lùi thời gian dự kiến hạ lãi suất. Tuy nhiên, trước đó một ngày, số liệu về lạm phát của Mỹ lại có dấu hiệu chững lại.
(HTV) - Ngày 13/6, hãng AFP đưa tin, nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã đạt được thỏa thuận về việc sử dụng lợi nhuận từ các tài sản bị phong tỏa của Nga, và sẽ chuyển cho Ucraina 50 tỷ USD vào cuối năm nay.
(HTV) - Để giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam tận dụng tối đa các cuộc trò chuyện với khách hàng, tại sự kiện Business Messaging Summit, Meta đã giới thiệu các giải pháp nhắn tin mới dành cho Messenger.
(HTV) - Trung tâm Thông tin Triển lãm TP.HCM vừa khai giảng lớp hướng dẫn kỹ năng nhiếp ảnh miễn phí cho cộng đồng yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh trên địa bàn TP.HCM.
(HTV) - Đồng chí Dương Ngọc Hải - Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp đoàn đại biểu do ông Huot Hak - Bộ trưởng Bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.