Tinh thần nhân ái của cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Diệp

CHÂU NGỌC - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/9/2023, 15:11

(HTV) - Khi được triển khai xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại UBND Phường 4, quận Phú Nhuận, cô Diệp đã đóng góp công sức từ khâu ý tưởng đến thực hiện trang trí tại 3 góc khác nhau.

Tinh thần tương thân tương ái, yêu thương con người đã làm nên giá trị tinh thần lớn lao và sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thấm nhuần tư tưởng đó, cô Nguyễn Ngọc Diệp - cựu chiến binh tại quận Phú Nhuận, TP.HCM đã luôn nỗ lực để đóng góp công sức vào các công tác cộng đồng tại địa phương và hết lòng san sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn về tinh thần lẫn vật chất.

Góc đọc sách xinh xắn này tại chung cư 750 Nguyễn Kiệm là công trình tâm huyết của cô Nguyễn Ngọc Diệp và các chị em trong Hội Liên hiệp phụ nữ Phường 4, quận Phú Nhuận. 

Một góc không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Em Lê Nguyễn Hữu Nhân ngụ tại Phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM bày tỏ: "Từ khi có góc đọc này, con thấy có rất nhiều bộ truyện, cuốn sách hay giúp con tiếp thu kiến thức nhiều hơn".

Em Lê Nguyễn Hữu Nhân - Phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Không chỉ nỗ lực mang lại các giá trị tinh thần, góp phần lưu giữ và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, cô Diệp là một trong những người luôn đi đầu trong việc đóng góp về vật chất lẫn công sức để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương như phát gạo cho người nghèo, trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Là một người lính cụ Hồ, tinh thần tương thân tương trợ, lá lành đùm lá rách vẫn luôn là lý tưởng sống của những người cựu chiến binh như cô.

 Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại UBND Phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.