Gương sáng của thế hệ thanh niên thành phố mang tên Bác

MINH PHƯƠNG - VĨNH LỘC - PHONG TRẦN - LAN HƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/12/2023, 08:00

(HTV) - Noi theo lời dạy của Bác, chàng sinh viên Thái Nguyễn Đăng Khoa đã không ngừng cố gắng học tập, tích cực tham gia công tác Đoàn Hội để rèn luyện tinh thần xung kích.

Cả cuộc đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm công tác giáo dục, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên Việt Nam. Bởi theo Người, thanh niên đóng vai trò tiên phong, xung kích trên mọi mặt trận, góp phần xây dựng hoà bình, trở thành lực lượng hậu bị của Đảng và lực lượng cách mạng cho đời sau.

Chàng sinh viên Thái Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ với Đài truyền hình HTV 

Sinh viên Thái Nguyễn Đăng Khoa - Học viện cán bộ TP.HCM, Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM chia sẻ: “Năm 18 tuổi, khi còn là học sinh của trường THPT Lê Hồng Phong tôi đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Là một sinh viên, một thanh niên có niềm đam mê trong các hoạt động quốc tế nên tôi đã được truyền cảm hứng rất nhiều về khả năng ngoại giao của Bác.”

Thái Nguyễn Đăng Khoa không ngừng học tập mỗi ngày để rèn luyện kiến thức theo lời dạy của Bác

Với thế mạnh ngoại ngữ, Đăng Khoa đã vinh dự được trở thành tình nguyện viên trong các hoạt động quốc tế thanh niên và tuyên giáo như: Chương trình Ngày Cộng hòa tại Ấn Độ năm 2023 và Hội thảo Thanh niên ASEAN tại Indonesia năm 2023.... Không chỉ tích cực tham gia công tác của Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM khóa VII, chàng sinh viên năm 2 Học viện cán bộ TP.HCM còn đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2023. 

Thanh niên thành phố mang tên Bác

Thái Nguyễn Đăng Khoa là cộng tác viên Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn TP.HCM từ tháng 6/2023 - nay. Bên cạnh hỗ trợ phiên dịch cho các sự kiện giao lưu quốc tế, Đăng Khoa còn tham gia biên dịch nhiều ấn phẩm của Thành Đoàn TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM.

Nhận danh hiệu Cán bộ Đoàn từ khi còn rất trẻ

Với những đóng góp và nỗ lực không ngừng nghỉ, Thái Nguyễn Đăng Khoa  đã vinh dự nhận danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 cấp Học viện và là tấm gương sáng của thanh niên thành phố mang tên Bác.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.