7 nụ cười xuân - Mùa 6 - Tập 11

Lâm Vỹ Dạ khiến Duy Khánh chưa bắt đầu đã cảm thấy hoang mang

Tham gia với tinh thần vui là chính, Duy Khánh bất ngờ trước thái độ "mặc kệ đời" của Lâm Vỹ Dạ. Thế nhưng, đội Mã đáo của Duy Khánh, Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật vẫn có thể giành chiến thắng suýt sao trước đối thủ.

Sau khi hoàn thành thủ tục phân chia đội thông qua màn gọi lô tô đầy hài hước, Trường Giang đã ưu tiên cho Duy Khánh quyền thay đổi đội hình. Nam nghệ sĩ rất tự tin vào những người đồng đội của mình gồm Lâm Vỹ Dạ và Tiến Luật, anh nói: “Em đến đây chơi là vui nên chỉ cần vui là đủ ạ!”. Thế nhưng, Lâm Vỹ Dạ bất ngờ tiết lộ: “Đến lúc phạt không vui lắm đâu em!”. Ngay lập tức, Duy Khánh liền xin “họp nội bộ”, anh đặt câu hỏi cho đàn chị: “Chị ơi, cái đội của mình có thật sự vui và chị có đủ cái IQ và EQ để chị tham gia không ạ?”. Không vòng vo và vô cùng chân thành, Lâm Vỹ Dạ đáp: “Ở đây, chị và anh Luật chẳng ai có kiến thức cả! Chúng tôi là những người không cảm xúc”. Câu trả lời thẳng thắn của đàn chị khiến Duy Khánh bối rối và hoang mang cực độ.

Duy Khánh bất ngờ với "tinh thần quyết tâm" của Lâm Vỹ Dạ

Đầu tiên, 7 Nụ cười xuân đưa khán giả và các nghệ sĩ trở lại tuổi thơ với trò chơi “Cướp cờ”. Tuy là một trò chơi quen thuộc, thế nhưng Trương Thế Vinh lại chưa nắm rõ luật chơi khi anh nhiều lần dâng hiến điểm số cho đối thủ vì phạm luật. Đến nỗi, ngay cả khi MC Trường Giang đọc tỉ số, Trương Thế Vinh còn lầm tưởng rằng Giang Ca đang đọc số thứ tự để thi đấu. Sự vô tri của Voi Biển khiến cả chương trình không ít lần phải bật cười. Nam ca sĩ chính là nhân tố vô tình khiến đội Mã Đáo giành chiến thắng ngay vòng 1 với kết quả cách biệt.

Các nghệ sĩ được trở về tuổi thơ với trò chơi Cướp cờ

Bước sang trò chơi "Đánh bong bóng", hai đội mặc trên mình bộ trang phục treo đầy những quả bong bóng, một cây gậy và bị bịt mắt. Nhiệm vụ của người chơi là dò tìm và đánh rơi những quả bóng của đối phương bằng mọi cách. Trò chơi đã chứng kiến nhiều cặp đấu “kỳ phùng địch thủ” tái đấu. Lan Ngọc - Tiến Luật đã tạo nên nhiều tiếng cười trong lượt đấu của cả hai, thậm chí, Lan Ngọc còn kết thúc bằng một cú húc đầu vào phần môi của Tiến Luật. Thúy Ngân và Duy Khánh thì chiến đấu hết mình, bất chấp hiệu lệnh trọng tài.

Đặc biệt, Lâm Vỹ Dạ là người chịu cảnh “lành ít dữ nhiều” khi đối đầu với Trương Thế Vinh, và đúng là nữ nghệ sĩ hoàn toàn bị áp đảo bởi sức mạnh Voi Biển. Bất lực, Lâm Vỹ Dạ giận lẫy: “Thôi anh ơi! Anh thắng phụ nữ anh danh dự quá ha!”. Voi Biển hài hước đáp: “Phụ nữ thì anh nhường, nhưng em thì không!”.

Những trận thư hùng "đổ mồ hôi, sôi nước mắt"

“Tiếp nối chiêu thức” là một trò chơi thiên về trí nhớ, thành viên đầu tiên sẽ nhảy một tổ hợp, thành viên tiếp theo sẽ phải hoàn thành tổ hợp cũ và thêm động tác,  cứ như vậy cho đến thành viên cuối cùng, người làm sai sẽ bị loại. Tiến Luật chính là tâm điểm của trò chơi này khi anh liên tục cho ra đời những động tác mang đậm phong cách “xác sống” khiến ai cũng phải bật cười. Với vô số tình huống hài hước được tạo ra, cả hai đội đã có kết quả hòa trong vòng thi này.

Tiến Luật hài hước với kiểu nhảy "xác sống"

“Chiếc dù kỳ diệu” tiếp tục chứng kiến những màn đấu trí vô cùng lầy lội. Mở đầu chính là cặp đấu “không đội trời trung” Lan Ngọc - Tiến Luật. Lần chạm trán này, Lan Ngọc là người thua, chứng kiến “kẻ thù” bại trận, Tiến Luật phấn khích: “Bé nó gặp tui thì bị dưới màu!”. Thúy Ngân nối gót Lan Ngọc khi “thua trắng” trước Duy Khánh. Về phía Trương Thế Vinh, anh có thể thắng Lâm Vỹ Dạ ở những trò chơi thể lực, thế nhưng, ở những trò chơi về trí tuệ thì nam nghệ sĩ hoàn toàn chịu thua trước nữ nghệ sĩ, do đó Lâm Vỹ Dạ đã có thể trả được mối thù ở trò chơi đầu tiên. Với kết quả 3-0, đội Mã đáo đã giành chiến thắng chung cuộc 3-2 trước đội Thành công.

Chiếc ghế xanh của đội Mã đáo sạch sẽ hơn hẳn so với chiếc ghế đỏ của đội Thành công

Duy Dương