Kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến

CHÍ BẢO - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/9/2023, 20:57

(HTV) - Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến khối quân dân chính đảng Gia Định đã dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2023), Ban chủ nhiệm câu lạc bộ truyền thống kháng chiến khối quân dân chính đảng Gia Định đã tổ chức họp mặt và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Gia Định ở xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM. Tham dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. 

Các hoạt động dâng hương

 Ôn lại truyền thống hào hùng của những ngày Nam Bộ kháng chiến, các đại biểu đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và thành kính dâng hương tưởng niệm các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí tiền bối Cách mạng đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp Cách mạng, cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, cho cuộc sống tốt đẹp của nhân dân ta ngày nay.

 Thời gian qua, được sự hỗ trợ của các đơn vị, địa phương, câu lạc bộ truyền thống kháng chiến khối quân dân chính đảng Gia định đã xây dựng và từng bước tôn tạo Đền Gia Định được như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ cũng đã sưu tầm hình ảnh và tư liệu về thân thế sự nghiệp của hơn 80 đồng chí tiền bối Cách mạng có quá trình hoạt động và gắn bó trực tiếp với Gia Định - Sài Gòn - Chợ Lớn về cung thờ tại Đền. 

 Trước đó, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ cũng đã ra mắt tập sách tư liệu nội bộ “Hào kiệt kiên trung Đền Gia Định” nhằm giáo dục truyền thống Cách mạng cho các thế hệ trẻ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.