Kỷ niệm 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa: Sáng mãi hào khí cờ đào

ĐỨC TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/2/2024, 09:30

(HTV) - Tại TP.HCM, tối qua, chương trình sân khấu hóa Kỷ niệm 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lịch sử với chủ đề "Sáng mãi hào khí cờ đào" đã diễn ra tại sân khấu trước nhà hát thành phố.

Tham dự có các đồng chí:

 - Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM

 - Phan Văn Mãi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM

 - Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP

 - Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy. 

Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa xuân Kỷ Dậu 1789 là sự hội tụ cao của tinh thần yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam, là biểu hiện của truyền thống đoàn kết, dũng cảm chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Chiến thắng ấy đã đi vào lịch sử của dân tộc ta như một khúc tráng ca mùa xuân bất hủ. Để từ mùa xuân ấy, sử vàng chói lọi của dân tộc Việt Nam lại ghi thêm những trang hào hùng tiếp nối trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 và đại thắng mùa xuân 1975. 

Chương trình sân khấu hóa gồm 4 chương: Tiếng Trống Tây Sơn, Lời Hiệu Triệu Nước Non, Thăng Long Mùa Xuân Đại Thắng và Đất Nước Vạn Mùa Xuân. Qua đó, tái hiện một Việt Nam với truyền thống anh hùng, kiên trung, bất khuất, luôn xem việc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc là nhiệm vụ hàng đầu. 

 Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa chính là niềm tự hào của bao thế hệ người Việt, là động lực mạnh mẽ để dân tộc Việt Nam tự tin vững bước, tiến tới tương lai. Với những chiến công hiển hách của cha ông, cùng những thành tựu của đất nước hôm nay, TP.HCM đã và đang không ngừng ra sức phấn đấu và phát triển toàn diện để cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên của phát triển và hội nhập.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.