Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 9 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao của 2 nước

NGỌC DIỄM - KHÁNH TRỊNH - NGUYỄN QUỐC - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/3/2024, 18:11

(HTV) - Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 9 được tổ chức tại Công viên 23/9, Quận 1, TP.HCM với chủ đề "Cùng nắm chặt tay nhau - Từ giờ về sau" là biểu trưng cho mối quan hệ Nhật - Việt đang trong giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước đến nay.

Lễ hội Việt - Nhật là sự kiện giao lưu lớn nhất diễn ra hàng năm có sự tham gia từ các doanh nghiệp tư nhân của hai nước. Lễ hội được tổ chức lần thứ 9 năm nay là sự kiện bế mạc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau – Từ giờ về sau”. Chủ đề thể hiện ý nghĩa sau 50 năm xây dựng mối quan hệ ngoại giao thân thiết, hai nước sẽ tiếp tục chung tay hợp tác để cùng phát triển hơn nữa.

Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 9

Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; Đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; Ông Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Việt - Nhật, Trưởng ban danh dự Ban tổ chức Lễ hội Việt - Nhật 2024.

Thay mặt Lãnh đạo TP.HCM, đơn vị đồng chủ trì tổ chức Lễ hội, Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi nhiệt liệt hoan nghênh và trân trọng nỗ lực chung của Ban Tổ chức Lễ hội, các cộng sự, người bạn Nhật Bản và Việt Nam đã cùng “nắm chặt tay nhau” tổ chức chuỗi Lễ hội Việt - Nhật trong suốt 11 năm qua với quy mô ngày càng mở rộng, hình thức ngày càng phong phú.

Các đại diện từ Việt Nam và Nhật Bản đã ''cùng nắm chặt tay nhau'' thể hiện sự gắn kết giữa 2 nước

Bà Hashimoto Seiko - Trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 9 phía Nhật Bản, Cựu Trưởng ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo và Paralympic bày tỏ mong muốn cùng với các đại biểu, các khách quý và tất cả mọi người tổ chức Lễ hội thành công tốt đẹp và trở thành tiền đề để tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 trong năm tiếp theo với quy mô lớn hơn nữa.

Các tiết mục văn nghệ Việt - Nhật tại buổi lễ khai mạc 

Lễ hội Việt - Nhật 2024 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau – Từ giờ về sau” tiếp tục đem đến những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản để người dân Thành phố có dịp trải nghiệm những giá trị, sản phẩm văn hóa một cách sinh động như đang ở tại Nhật Bản.

Tận hưởng niềm vui tại Lễ hội Việt - Nhật 2024: 50 năm kết nối hạnh phúc

Lễ hội có đa dạng các loại gian hàng, từ những nơi bán đồ lưu niệm độc đáo, khu vui chơi hấp dẫn, đến những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc và diễn đàn văn hóa đa chiều. Tất cả đều là kết quả của sự đầu tư tận tâm về tiền bạc, thời gian và nỗ lực chi tiết.

Các hoạt động & gian hàng độc đáo tại sự kiện

Lễ hội năm nay có số lượng gian hàng nhiều nhất từ trước đến nay. Ban tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều sự kiện hấp dẫn. Không khí của sự kiện rất náo nhiệt và sôi động với sự tham gia của đông đảo người dân hai nước, cho thấy sự kết nối giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, người dân Việt Nam và người Nhật Bản nói riêng trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, du lịch đang ngày càng bền chặt.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: