Vừa qua, Tập đoàn Toyota đã thông báo kế hoạch thu hồi 1,7 triệu xe ô-tô tại khu vực Bắc Mỹ do lỗi túi khí, yếu tố từng khiến hơn 20 người thiệt mạng và gần 300 người bị thương trong các vụ tai nạn khác nhau trên toàn cầu.
Thời điểm này, hàng trăm hộ dân làm nghề sản xuất bột gạo ở làng bột Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang tập trung sản xuất để cung ứng cho thị trường Tết Kỷ Hợi 2019.
Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung vừa diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh đã "đặt nền tảng" để hai bên giải quyết các quan ngại liên quan tới cuộc chiến thương mại
Sáng 10/1, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã cùng Tập đoàn Asahi của Nhật Bản công bố thành lập một liên doanh hợp tác giữa hai bên để đưa các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em chuẩn Nhật Bản vào thị trường Việt Nam.
Do đặc thì chỉ rộ quả theo mùa, sầu riêng có giá thành cao hơn so với các loại trái cây khác. Một người nông dân trẻ đã mạnh dạn xây dựng mô hình canh tác hữu cơ thuần tự nhiên đề tăng năng suất sầu riêng.
Bên cạnh những thuận lợi từ FTA thế hệ mới, các doanh nghiệp Việt Nam cũng phải đối mặt với thách thức: Làm thế nào để thích ứng, tận dụng được cơ hội mà FTA tạo ra?
Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, không khí mua bán đồ trang trí, bánh kẹo, mứt Tết... ở TP.HCM trở nên tấp nập và nhộn nhịp. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, thị trường đồ trang trí Tết năm nay có nhiều sản phẩm mẫu mã lạ mắt.
Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của hầu như mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong năm 2019. Điều này cho thấy kinh tế thế giới nhiều khả năng sẽ kéo dài tình trạng "ảm đạm" trong năm nay.
Tại phân khúc bình dân, mặt bằng giá căn hộ đã tăng lên đáng kể sau giai đoạn phát triển vừa qua và hiện không có nhiều dự án mới được chào bán với giá dưới 20 triệu đồng/m2.
Phát biểu tại lễ phát động "Chương trình khởi nghiệp mỗi xã một sản phẩm" trong thanh niên, sinh viên vừa diễn ra tại Đại học Nông lâm TP.HCM. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến dự.