Kim Thanh Thảo - Gặp lại Kim Phụng của ngày nào

Ở vai trò của một người diễn viên, Kim Thanh Thảo đã có rất nhiều vai diễn ấn tượng. Nhưng có vẻ nổi bật hơn cả vẫn là nhân vật Kim Phụng trong bộ phim "Tại tôi" (Đạo diễn Võ Việt Hùng), đã phát trên sóng HTV vào năm 2010.

Vai diễn để đời

Trong phim Tại tôi, Kim Thanh Thảo vào vai Kim Phụng - con gái lớn của bà Cả Kim (Nghệ sĩ Kim Phương đóng) - một địa chủ lớn ở Cần Thơ, là chị của nhà giáo Như Thạch (Trương Minh Cường đóng). Vì ích kỷ, sợ em trai chiếm đoạt hết gia tài nên khi thấy Như Thạch dẫn vợ là Nhung (Thùy Trang đóng) từ Hà Nội về quê, Kim Phụng tìm mọi cách phá đám, dù Nhung là cô gái đức hạnh. 

Đây là vai diễn khiến Kim Thanh Thảo bị khán giả ghét nhưng bản thân chị rất vui vì đã giúp cho nhân vật sống mãi với thời gian. Chính vì thế mà có lần vào chợ mua đồ chay về ăn, một số khán giả nhận ra bảo: “Cô ác quá còn ăn chay làm gì”, khiến chị không biết phải phản ứng ra sao.


Kim Thanh Thảo trong phim "Tại tôi"

Thành công với vai trò quản lý

Đang chín muồi ở công việc diễn xuất nhưng đột nhiên lại lui về làm công tác sản xuất, Kim Thanh Thảo khiến cho rất nhiều khán giả cũng như người trong nghề bất ngờ. Nhưng theo chị chia sẻ, lúc đó hãng phim Tâm Điểm trúng thầu sản xuất phim cho Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh, nên có thể nói chị đã hi sinh cái riêng để mong cầu lợi ích chung. Dẫu biết rằng, diễn viên sẽ lợi thế hơn, được yêu mến nhiều hơn, nhưng chị vẫn muốn sống bằng đam mê của chính mình - đam mê của một người làm công việc sản xuất. 

Thách thức lớn nhất với chị khi ở vai trò này là phải vượt qua được “cái tôi” của người diễn viên để hòa vào vị trí của từng cá nhân trong đoàn phim, từ khâu biên kịch, đạo diễn, thiết kế cho đến cả bảo vệ hiện trường. Hiểu được họ và công việc của họ thì mới có thể quản lý được họ. Đây cũng chính là bí quyết giúp Kim Thanh Thảo thành công ở vai trò của một nhà sản xuất với những bộ phim nổi bật đã lên sóng truyền hình và giành nhiều giải thưởng uy tín như Mai Vàng, Ngôi Sao Xanh là: Lòng dạ đàn bà (Đạo diễn Hồ Ngọc Xum), Chữ hiếu thời @ (Đạo diễn Đỗ Thành An), Tìm chồng cho vợ tôi (Đạo diễn Võ Việt Hùng ), Độc thân tuổi 30 (Đạo diễn Xuân Cường) …

Không dừng lại ở công việc sản xuất

Thời gian gần đây, Kim Thanh Thảo còn thi thoảng ngồi ghế nóng của nhiều cuộc thi tuyển diễn viên. Song song đó, hãng Tâm Điểm của chị phối kết hợp với nhiều công ty truyền thông trong và ngoài nước tổ chức cuộc thi Ngôi sao Điện ảnh để tìm kiếm nhân tố mới cho phim ảnh. 

Chia sẻ về mục đích của cuộc thi này, Kim Thanh Thảo cho biết: “Ngôi sao Điện ảnh ra đời nhằm tìm kiếm và phát hiện các tài năng trẻ, bổ sung vào lực lượng diễn viên cho điện ảnh Việt Nam. Ngoài ra, những người tổ chức còn mong cuộc thi trở thành một giải thưởng thường niên dành cho các diễn viên trẻ, một sân chơi bổ ích. Ỏ đây, các bạn có dịp học hỏi, định hướng và giao lưu với các nghệ sĩ đã thành danh”.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn
Xem thêm