Phụ nữ quyền năng

Minh Thúy: Xin đừng gọi tôi là nhà báo

Người phụ nữ tự tạo công việc cho mình là người phụ nữ sẽ có được danh vọng và vận mệnh tốt đẹp. Nhà báo Minh Thúy - Tổng Giám đốc Công ty CP Trường Sơn Media chính là bức chân dung rõ nét về hình ảnh người phụ nữ như thế.


Với mong muốn phản ánh những mảng sáng của xã hội, chị Minh Thúy đã lựa chọn con đường báo chí

Gặt hái thành công sau nhiều thử thách

Tại chương trình Phụ nữ quyền năng, nhà báo Minh Thúy đã mang đến câu chuyện truyền cảm hứng cho người trẻ về chính hành trình khởi nghiệp nhiều thử thách, nhưng thành công gặt hái lại vô cùng ngọt ngào và xứng đáng mà chị có được ở hiện tại. Với niềm mong muốn được phản ánh những mảng sáng của xã hội và cuộc sống, chị Minh Thúy đã lựa chọn báo chí là con đường nghề nghiệp tương lai cho bản thân. 

Sau khi tốt nghiệp khoa Báo chí trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, nhà báo Minh Thúy từng phụ trách mảng Điều tra theo yêu cầu bạn đọc của báo Công an Nhân dân. Cho đến tận bây giờ, khi đã thành lập công ty riêng và trở thành doanh nhân, nhà báo Minh Thúy vẫn gắn liền với công việc báo chí và truyền thông.


Nhà báo Minh Thúy đã gặt hái thành công ngọt ngào sau nhiều thử thách

Nhà báo Minh Thúy chia sẻ kỷ niệm trong quá trình làm báo: “Là con gái, công tác tại báo Công an Nhân dân thật sự khó khăn, lại phụ trách mảng Điều tra theo yêu cầu bạn đọc còn khó khăn hơn. Ngày xưa, một phóng viên vừa viết bài vừa phải chụp hình bằng máy cơ, sau đó phải cắt và đem phim đi rửa hình. Trong một lần tác nghiệp tệ nạn hút chích ma túy, tôi được người bạn chở đi, ngồi đằng sau xe, tôi giấu chiếc máy ảnh vào chiếc áo chống nắng. Khi bạn ấy chạy đến địa điểm, tôi liền đưa máy ảnh lên chụp thật nhanh. 

Thật sự, trước khi đi tác nghiệp, 80% tôi nghĩ chúng tôi sẽ bị ném đá hay đuổi đánh. Nhưng khi chụp xong, cả hai chỉ biết chạy, không dám quay lại phía sau để nhìn xem họ có đuổi theo hay không. May mắn là những tấm hình đó sử dụng được, và các bài viết điều tra theo yêu cầu bạn đọc cũng đã được cơ quan chức năng giải quyết tụ điểm ma túy đó. Đây là điều tôi cảm thấy hạnh phúc vì làm được điều khó khăn và đem lại điều tốt đẹp”.


Chị Minh Thúy cho rằng, cái tâm đức sẽ tạo nên sự vững vàng khi làm bất cứ việc gì

Nghề chọn người, cái tâm đức sẽ tạo nên sự vững vàng, thế nên dù nhà báo Minh Thúy vẫn quyết định mở công ty chỉtrong một đêm suy nghĩ khi trong tay không có một đồng vốn. Trải qua bao thử thách, chị Minh Thúy vẫn chèo lái con thuyền sự nghiệp chạm đến bờ thành công như ngày hôm nay.

“Xin đừng gọi tôi là nhà báo”

Khởi nghiệp ngay thời điểm giao thoa giữa báo giấy và báo mạng, nhà báo Minh Thúy nắm bắt xu hướng tiếp nhận truyền thông của xã hội khi cho ra đời hai trang tin tức Vanhoadoanhnhan Tinhot24h. Hiện tại, đây là hai trang tin tức đã khá quen thuộc với các độc giả. 

Một trong những điều làm nên thành công của nhà báo Minh Thúy không thể quên nhắc đến đó là dàn cộng sự tuyệt vời. Các nhân viên cũ ở công ty trước mà chị Minh Thúy từng công tác đã cùng theo chị từ những ngày đầu khởi nghiệp còn nhiều khó khăn. Đây cũng là điều khiến chị Minh Thúy luôn cảm thấy tự hào.

Mở công ty thì dễ, làm sếp mới khó, để có tiền cho các dự án đầu tiên của công ty cũng như nuôi nguồn nhân lực, thời gian đầu, chị Minh Thúy chỉ có thể dành một nửa thời gian cho công ty và khoảng thời gian còn lại dành để đi kiếm tiền. Chính bởi làm gì cũng luôn đặt trọn tình cảm và tâm huyết, chị Minh Thúy luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Hiện tại, ngoài việc điều hành công ty riêng, chị Minh Thúy vẫn đang làm hậu thuẫn, cố vấn cho nhiều thương hiêu, doanh nghiệp đã từng đồng hành nhiều năm trước đó.


Mọi danh xưng với chị đều không còn quan trọng sau gần 20 năm hoạt động trong nghề báo

Tài năng, bản lĩnh và nhận được nhiều sự nể trọng từ người trong nghề, nhưng chị Minh Thúy lại khiêm tốn khi nói rằng “Xin đừng gọi tôi là nhà báo”. Với chị, được làm công việc mình yêu thích và cống hiến điều tốt đẹp cho xã hội bằng đam mê đã là điều tuyệt vời. Gần 20 năm hoạt động trong nghề, dường như mọi danh xưng đều không còn quan trọng khi những điều chị Minh Thúy làm đã đều được mọi người xung quanh nhìn thấy, ghi nhận và cảm phục.

Hạnh phúc khi có người thấu hiểu và yêu thương

Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng luôn cần một điểm tựa bình yên để vượt qua những sóng gió bên ngoài cánh cửa. Thật may mắn, khi nhà báo Minh Thúy cũng tìm thấy được người bạn đời tâm lý, chân thành và hết lòng yêu thương chị. Ông xã chính là bước đệm để chị Minh Thúy thăng hoa trong sự nghiệp. 


Thăng hoa trong sự nghiệp, nhà báo Minh Thúy còn có một người chồng thấu hiểu

Sau khi cởi bỏ chiếc áo doanh nhân, chị Minh Thúy cũng như bao người phụ nữ khác, dành thời gian chăm sóc tổ ấm nhỏ của mình. Cị Minh Thúy chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc: “Suốt 8 năm nay, tôi vẫn quan niệm vợ chồng luôn “tương kính như tân”. Người phụ nữ ngày nay đã bình đẳng với nam giới về mọi mặt. Nhưng phụ nữ có nhan sắc, có sự mềm mỏng… vậy tại sao lại phải thể hiện sự mạnh mẽ trước người đàn ông của mình mà không tận dụng những “vũ khí” này để có được sự yêu thương, chiều chuộng từ họ”.

Có rất nhiều giai đoạn thử thách lòng người mà cả hai vợ chồng chị Minh Thúy đã vượt qua, nhưng có lẽ việc tìm kiếm một đứa con chính là hành trình gian nan nhất. Bé trai hơn 1 tuổi kháu khỉnh tên Minh Khôi chính là niềm hạnh phúc ngọt ngào nhất mà vợ chồng chị Minh Thúy có được sau 8 năm kết hôn.

Khán giả theo dõi chương trình hàng tuần sẽ có cơ hội nhận được quà tặng là 1 sản phẩm chăm sóc da "tinh chất nọc ong Hale Malie" sự kết hợp giữa các thành phần thiên nhiên như: nọc ong, vitamin C, E cùng vàng 24k giúp tái tạo làn da chuyên sâu, không gây đau đớn, không bong tróc đến từ thương hiệu bằng cách truy cập fanpage của chương trình theo địa chỉ: facebook.com/phunuquyennangvn và bình chọn cho nhân vật mình yêu thích nhất theo cú pháp: PNQN - Mã số nhân vật - Số người dự đoán giống như bạn.

Chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa 3 với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền sẽ được phát sóng hàng tuần vào lúc 20g Chủ nhật hàng tuần trên kênh Thuần Việt ; và 19g45 thứ Bảy, 6g và 13g45 Chủ nhật tuần kế tiếp trên kênh Thuần Việt HD. 

Đồng thời khán giả cũng có thể theo dõi chương trình mọi lúc mọi nơi trên nền tảng online khác như: kênh HPlus của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html). 

Ngọc Minh