Kiểm tra PCCC và cứu hộ cứu nạn tại cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú

QUỐC MINH - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/10/2023, 12:27

(HTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM (PC07) đã kiểm tra tại khu căn hộ cho thuê Atelier Thảo Điền, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

Đoàn kiểm tra xác nhận các hệ thống PCCC về cơ bản đảm bảo khi thực hiện kiểm soát

Với căn hộ cho thuê có diện tích sàn xây dựng gần 5000 mét vuông, có 1 hầm, 8 lầu, với 45 phòng phục vụ cho việc lưu trú ngắn và dài hạn. Kiểm tra từ tầng thượng xuống tầng hầm của tòa nhà, đoàn kiểm tra xác nhận các hệ thống PCCC về cơ bản đảm bảo, hệ thống máy bơm chính và máy bơm tăng áp, báo cháy, quạt đẩy khói, vòi phun tự động đều hoạt động tốt. Các tầng đều có sử dụng vật liệu chống cháy khi trang trí và cửa chống cháy theo quy định tại 2 lối cầu thang bộ thoát hiểm. 

Hệ thống máy bơm chính và máy bơm tăng áp đều hoạt động ổn định 

 Tại tầng hầm, các phương tiện được sắp xếp ngăn nắp, bên cạnh đó, đơn vị quản lý đã bố trí riêng khu vực sạc dành cho xe điện, cách li hoàn toàn với các phương tiện khác.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM

 Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM cho biết: "Cơ sở cơ bản đã thực hiện nghiêm túc các nghị định về PCCC. Tuy nhiên, theo đánh giá của đoàn kiểm tra thì vẫn còn một số thiếu sót, đề nghị cơ sở phải khắc phục ngay để đảm bảo an toàn PCCC, tăng cường canh tác, huấn luyện các công tác PCCC, để kịp thời phát hiện các tai nạn sự cố". 

Về phía ông Nguyễn Duy Tân - Đội trưởng Đội Kỹ thuật và PCCC Khu căn hộ cho thuê Atelier Thảo Điền thông tin: "Chúng tôi đề xuất cần có thêm các cuộc diễn tập sát với thực tế để có thêm kinh nghiệm đối phó với các sự cố trong tương lai". 

Qua kiểm tra tại khu căn hộ, hệ thống báo cháy, quạt đẩy khói, vòi phun tự động đều hoạt động tốt

 Thời gian tới, đoàn kiểm tra của Công an TP.HCM sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, nhà ở tập thể, chung cư mini, có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.