Én vàng 2021

Kịch tính với "Vòng thi về đích" của Top 6

Tiếp tục với hai thử thách khó của những chủ đề còn lại, không khí nghẹt thở dần bao trùm các vòng thi đầy căng thẳng tại Én vàng 2021.

Tuần này, 6 “Cánh én” sẽ vượt qua thử thách cuối cùng: Xoay vòng thử thách - Dẫn chương trình giải trí. Trong lượt đấu đầu tiên, Minh Thắng và Kim Liên là hai thí sinh bắt đầu phần thi và người ra đề là Hồng Trang.

Với chủ đề Họp báo ra mắt người mẫu AI tại Việt Nam mang tên EM, các thí sinh đã giới thiệu đến người xem giá trị của tư các mẫu ảo, sự sáng tạo tuyệt vời của các nhà tạo mẫu AI, đem lại những cung bậc cảm xúc cho người giam gia... Có thể nói, với sự phát triển của công nghệ và AI có mặt tại Việt Nam là tín hiệu đáng mừng, minh chứng cho sự phát triển của đất nước ta. Qua bài nói, hai thí sinh bày tỏ niềm tự hào về người Việt Nam, chúng ta đã có riêng cho mình người mẫu EM ảo đầu tiên - bước ngoặt cho sự phát triển vượt bậc.

Tiếp đến là phần thi của Giáng Ngọc và Nam Linh và người ra đề thi là Hồng Nhi. Với đề thi Lễ hội thời trang Việt Nam, hai thí sinh mang đến cho khán giả những bộ sưu tập đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam. Đồng thời, lễ hội thời trang còn chào đón những nhà thiết kế ngoài nước, với các bộ cánh mang phong cách ứng dụng. Nói đến thời trang Việt, không thể không nhắc đến trang phục truyền thống - áo dài, mang nét đặc sắc và làm nên “thương hiệu” cho người phụ nữ Việt Nam.

Ở “Thử thách dẫn chương trình giải trí” của cặp thí sinh Giáng Ngọc và Hồng Nhi. Hai cô nàng chọn Phim ảnh để cùng nhau biên tập nội dung và dẫn chương trình “Vượt sóng” với chủ đề “Phim tài liệu”. Trải qua 30 năm vượt sóng gió để vươn ra biển lớn, Hãng phim Truyền hình TP.HCM (TFS) không chỉ khẳng định được thương hiệu của chính mình mà còn là cái tên gần gũi với khán giả.

Kết nối với NSƯT, Đạo diễn Lý Quang Trung - Giám đốc Hãng phim Truyền hình TP.HCM, ông bồi hồi kể lại: “Để có được những nội dung hay đòi hỏi đội ngũ làm phim phải hết sức nhiệt thành với công việc của mình. Có những đề tài đòi hỏi phải vượt qua những gian khổ, thậm chí cả những nguy hiểm đến tính mạng. Dưới sự hỗ trợ của lãnh đạo Đài và lãnh đạo Hãng phim qua từng thời kỳ, anh em có thêm động lực để cho ra đời những thước phim tài liệu chất lượng, góp nhặt thêm niềm tin và đam mê với nghề”.

Thời điểm hiện tại, thị hiếu của khán giả đang có nhiều sự thay đổi, thế nhưng tinh thần vượt sóng của TFS vẫn không ngừng lại. Minh chứng rõ nhất là những thế hệ kế thừa luôn học hỏi và phát huy từ những giá trị truyền thống của thế hệ đi trước, cho ra mắt những bộ phim chất lượng và mới lạ hơn. Chia sẻ về những sự đổi mới của thế hệ kế thừa,  Biên tập viên Nguyễn Thị Mỹ Trang - người đã tham gia đạo diễn, biên kịch một số phim tài liệu - tâm sự: “Với mong muốn và đòi hỏi bức bách là phải làm sao để phim tài liệu có thể tiếp cận nhiều hơn đến với các đối tượng khán giả, ban lãnh đạo Đài và lãnh đạo Hãng phim đã cố gắng, nỗ lực để đưa những bộ phim tài liệu có được sự độc đáo về hiệu ứng và sử dụng các thủ pháp kỹ xảo tiên tiến, giúp bộ phim bắt mắt hơn về mặt hình ảnh”.

Nhận xét về phần thi của Hồng Nhi và Giáng Ngọc, giám khảo Đại Nghĩa góp ý hai thí sinh cần lựa chọn đúng thế mạnh của mình và phải là người chiếm lĩnh sân khấu, anh cảm thấy chưa thuyết phục về bài nói của các bạn, khách mời chiếm quá nhiều thời gian khiến bài thi bị mờ nhạt. Đồng ý với Đại Nghĩa, MC Đình Toàn cảm thấy bài nói với chủ đề khá hay nhưng lại quá dài.

Én vàng - phát sóng vào 20g45 thứ Bảy trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Én vàng 2021