Không khí hơn 5.000 thanh niên lên đường nhập ngũ tại TP.HCM sáng nay

TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/2/2024, 13:00

(HTV) - Sáng 27/02, các quận huyện và TP. Thủ đức, TP.HCM đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Năm nay, TP.HCM được giao chỉ tiêu 4.906 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 3.956 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân là 950 công dân.

Tại Quận 10 (TP.HCM) diễn ra lễ giao, nhận quân điểm của TP.HCM năm 2024

Quận 10 là nơi giao, nhận quân điểm của TP.HCM năm 2024

Đến dự lễ giao quân tại Quận 10 có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.HCM; thiếu tướng Hoàng Đình Chung, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM; cùng lãnh đạo Quận 10 và 949 công dân nhập ngũ.

Tại TP. Thủ Đức, đến dự lễ và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức; Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức

TP. Thủ Đức: 560 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Năm 2024, TP. Thủ Đức được UBND TP.HCM giao chỉ tiêu tuyển chọn 560 công dân nhập ngũ, trong đó, Quân sự 426 công dân, Công an 134 công dân. Giao quân cho các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 4 - Quân đoàn 4, Tiểu đoàn Trinh sát 47 - Bộ tham mưu Quân khu 7, Trung đoàn Gia định - Bộ tư lệnh TP.HCM, Sư đoàn phòng không 367, Sư đoàn không quân 370, Trường Quân sự Quân khu 7 và Công an TP.HCM.

Cũng trong sáng 27/02, UBND Quận 5 tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

139 thanh niên Quận 5 lên đường nhập ngũ

Năm nay, Quận 5 được Thành phố giao chỉ tiêu là 139 công dân, trong đó có 120 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 19 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Thực hiện tốt công tác tuyển quân, 100% thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đều đủ các điều kiện về sức khỏe, chính trị, văn hóa và đạo đức. Quận cũng tích cực thực hiện chính sách với công dân nhập ngũ, gia đình có công dân nhập ngũ để các tân binh an tâm trong quá trình thực hiện trách nhiệm công dân.

Tại Quận 6, đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM, đến dự và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

218 thanh niên Quận 6 lên đường nhập ngũ

Đợt này có 218 thanh niên của Quận 6 lên đường nhập ngũ trong vòng tay ấm áp, nghĩa tình của gia đình, bạn bè cùng sự quan tâm, yếu mến của chính quyền và các đơn vị giao nhận quân. Bước vào môi trường quân đội, với ý chí quyết tâm, ý thức tự giác, tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của tuổi trẻ, các tân binh sẽ mau chóng hòa nhập, đoàn kết và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tân binh tại ngũ, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân Quận 6 sẽ luôn sát cánh, quan tâm, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh an tâm thực hiện nhiệm vụ, ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu, để lại ấn tượng tốt đẹp, xứng đáng là công dân thành phố mang tên Bác - TP.HCM Anh hùng.

Cùng với công tác giao nhận quân toàn TP.HCM năm 2024, sáng 27/02, UBND Quận 12 tổ chức công tác giao, nhận quân cho các đơn vị quân đội, lực lượng vũ trang đối với 252 công dân trúng tuyển

Hơn 250 thanh niên Quận 12 lên đường nhập ngũ

Trong đợt kêu gọi thanh niên nhập ngũ năm nay, Quận 12 đạt 100% chỉ tiêu Thành phố giao với 252 thanh niên, trong đó tham gia nghĩa vụ quân sự là 196 công dân và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân là 56 công dân. Về chất lượng tuyển quân, các tiêu chí như sức khỏe, trình độ học vấn của thanh niên địa phương đều vượt chỉ tiêu đề ra. Tất cả các thanh niên đều có đầy đủ phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, trong đó có 4 Đảng viên trẻ.

Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận 7 (TP.HCM) sáng nay cũng tổ chức lễ giao, nhận quân và động viên tân binh lên đường nhập ngũ

174 thanh niên Quận 7 lên đường nhập ngũ

Hòa trong không khí ngày hội tòng quân của cả nước, sáng nay, Quận 7 long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn các các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2024. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê đã đến dự. Năm nay, chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của Quận 7 là 174 công dân; trong đó, chỉ tiêu quân sự là 140 công dân và chỉ tiêu công an là 34 công dân.

Sáng 27/02, UBND Quận 8 tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

248 thanh niên quận 8 lên đường nhập ngũ, trong đó có 1 nữ chiến sĩ

Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng nay, Quận 8, TP.HCM đã tổ chức Lễ giao nhận 248 công dân nhập ngũ năm 2024. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tthành phố Dương Anh Đức.

Trong số 248 công dân nhập ngũ tại Quận 8, chỉ tiêu quận sự có 206 công dân, chỉ tiêu công an có 42 công dân.

269 thanh niên quận Bình Thạnh lên đường nhập ngũ

Sau quá trình tuyển chọn theo quy định, sáng nay, quận Bình Thạnh giao 269 thanh niên, (trong đó có 225 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 44 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân) có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi động viên tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.
(HTV) - Ngày 12/4, một cabin cáp treo ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị va chạm vào cột và bung ra, khiến hành khách rơi xuống sườn núi bên dưới. Tai nạn làm một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
(HTV) - Ngày 12/4, thẩm phán Juan Merchan, người phụ trách vụ án hình sự của ông Donald Trump, cho biết việc hoãn thời gian ra tòa là điều không thể, và ông Trump sẽ phải hầu tòa vào đầu tuần 15/4.
(HTV) - Ngày 12/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết hội nghị hòa bình Ucraina sắp được tổ chức tại Thụy Sĩ sẽ "không đi đến đâu". Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thụy Sĩ thông báo hội nghị này sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6.