Khởi động Cuộc thi Đầu bếp tài năng

ĐÀO TRƯNG - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/2/2024, 14:26

(HTV) - Các tài năng ẩm thực thế giới sẽ một lần nữa hội tụ tại cuộc thi Đầu bếp Việt Nam tài năng lần 10 năm 2024 trong khuôn khổ triển lãm Food and Hotel Vietnam tại TP.HCM từ 19 - 21/3/2024.

Cuộc thi Đầu bếp Việt Nam tài năng lần 10 là cuộc thi nấu ăn tiêu chuẩn quốc tế duy nhất tại Việt Nam. Ban giám khảo gồm các đầu bếp các nước trên thế giới, đại diện cho nhiều trường phái ẩm thực. Cuộc thi có 9 phần thi cho món ăn nóng và các phần thi món tráng miệng, trang trí bánh kem, biểu diễn và trưng bày nghệ thuật điêu khắc củ quả; trưng bày bánh gừng - chủ đề Quê hương Việt Nam. 

Huy chương vàng của cuộc thi năm nay

Ông Norbert Ehrbar - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đầu bếp Việt Nam tài năng lần 10 cho biết: "Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2006 và không ngừng phát triển với những phần thi mới đa dạng và hấp dẫn. Hiện tại chúng tôi xác nhận tham gia từ đội thi Đài Loan, Malaysia và khắp các tỉnh thành Việt Nam từ Bắc vào Nam. Ban Giám Khảo quốc tế có 18 giám khảo, trong đó 16 giám khảo đến từ nước ngoài như Hoa Kỳ, Hawaii, Latvia, Úc, Thụy Sĩ, Sri Lanka, Singapore,...".

Năm nay sẽ có các phần thi mới

"Chúng tôi có lịch sử hợp tác lâu dài trong phát hiện và ghi nhận tài năng ẩm thực. Cuộc thi Đầu bếp Việt Nam tài năng là một nền tảng cộng đồng đầu bếp quan trọng, gắn kết các chuyên gia ẩm thực giao lưu học hỏi, truyền đạt kinh nghiệm. Với đội ngũ giám khảo quốc tế ấn tượng, chúng tôi háo hức chờ đợi một phiên bản thú vị khác của Cuộc thi", ông Wong Chiang Tat - Giám đốc Tập đoàn Informa Markets Việt Nam.

Năm nay có các phần thi mới: Phần thi món chay, phần thi món ăn Châu Á từ gạo, phần thi Fine dining và đặc biệt, phần thi làm bánh Real California Milk Pizza. Quán quân cuộc thi này sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại Cuộc thi Pizza thế giới tại Las Vegas 2025.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì