Khi Ngọc Lan trở thành “ma nữ” trên màn ảnh

Ngọc Lan vốn là người đẹp chuyên trị những vai bi trong các bộ phim truyền hình. Trong sitcom “Văn phòng ma nữ”, cô ấy bất ngờ trở thành một “sếp lớn ma nữ” khiến các nhân viên đều phải khiếp sợ sẽ như thế nào?

Các nhân viên của "Văn phòng ma nữ" và "sếp lớn" Thiện Nữ (Ngọc Lan) 

Thiện Nữ là “sếp lớn” của công ty Thiên Đường - một người phụ nữ tài giỏi, kĩ tính và nghiêm túc. Với bản tính này, cô thường hay bắt bẻ người khác và chỉ tin vào bản thân mình. Phương châm quản lý công ty của cô là nghiêm khắc và luôn đòi hỏi nhân viên phải làm tốt hơn những gì hiện tại đang có. Cô rất ít khi dành lời khen cho cấp dưới nhưng lại chê bai rất nhiều để tránh họ tự cao mà không chịu phấn đấu.

Vì vậy, Thiện Nữ vô tình tạo cho mình một vỏ bọc khó gần, khiến người khác phải tránh xa. Trong mắt mọi người trong công ty, cô là một người “sếp” khó tính và hay trách phạt cấp dưới. Cho nên, văn phòng làm việc của Thiện Nữ được nhân viên ví von là “Văn phòng ma nữ”. 

Các nhân viên dưới trướng của Thiện Nữ đều phải làm việc cật lực, không được lười nhác, não phải hoạt động liên tục thì mới có thể tồn tại dưới con mắt “cú vọ” của “sếp ma nữ”. Những tình huống, những va chạm thực tế giữa nhân viên và vị Giám đốc này phần nào sẽ là các câu chuyện diễn ra trong thực tế cuộc sống. Và thông qua những câu chuyện hài hước, dí dỏm là bài học về cách ứng xử nơi văn phòng, văn hóa công ty để từ đó, bản thân mỗi người có thể thay đổi tích cực hơn. Đây cũng chính là thông điệp mà sitcom Văn phòng ma nữ muốn gửi đến khán giả.

"Sếp lớn" Thiện Nữ  và "sếp nhỏ" Hoài Nam là hai kiểu người đối lập

Sau hàng loạt vai diễn có số phận bi thương, đầy nước mắt, người xem có dịp gặp lại nữ diễn viên Ngọc Lan trong một dạng vai hoàn toàn khác – “Ma nữ” văn phòng. Trong phim, cô hóa thân thành một Giám đốc xinh đẹp, tài giỏi và sang chảnh. Cô đòi hỏi bản thân từ cuộc sống cho đến công việc rất cao nên Thiện Nữ cũng muốn các nhân viên cấp dưới phải làm việc tích cực. 

Ở những bộ phim truyền hình trước đó, nhân vật của Ngọc Lan thường có lòng nhân hậu, yếu đuối, dễ tin người nên dễ bị người khác lừa dối, thì trong bộ phim này, vai Thiện Nữ của cô lại có tính cách trái ngược: mạnh mẽ, “hét ra lửa” và có tính đa nghi. Trong công ty, một khi ai đó đã nằm trong tầm ngắm nghi ngờ của cô thì người đó sẽ không còn cơ hội được trọng dụng. Có thể nói, Thiện Nữ là một vai diễn mới lạ, hài hước và thú vị của Ngọc Lan trên màn ảnh từ trước đến nay.

Hoài Nam (Lương Thế Thành) là một người sếp được nhân viên yêu mến

Nếu như Thiện Nữ của Ngọc Lan là một “sếp lớn ma nữ” khó chịu, suốt ngày la lối, đập bàn thì “sếp nhỏ” Hoài Nam do Lương Thế Thành đảm nhận lại có tính cách hoàn toàn đối lập. Anh là một người lịch sự, nho nhã, hòa đồng và đặc biệt là rất dễ chịu với các nhân viên cấp dưới. Hoài Nam luôn đặt mình vào người khác để suy nghĩ và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người không suy tính thiệt hơn. 

Chính vì vậy, Hoài Nam luôn là hình mẫu lý tưởng của mọi cô gái, và là vị sếp mà mọi người mong ước được “dưới trướng” anh quản lý. Nhưng đôi khi vì bản tính này, một số nhân viên thường “làm tới” khiến Hoài Nam phải tự mình dọn dẹp “bãi chiến trường” của họ. 

Vì dễ tính nên Hoài Nam luôn phải tự mình dọn dẹp "hậu quả" do nhân viên gây ra

Trước đây, Lương Thế Thành cũng từng làm Trưởng phòng và đối đầu với “sếp vợ” Thúy Diễm trong sitcom Cặp đôi nội chiến. Với tính cách “soái ca” được mọi người ngưỡng mộ, liệu lần này “sếp” Lương Thế Thành sẽ quản lý nhân viên bằng cách nào cũng như phải đối mặt với “sếp lớn ma nữ” Ngọc Lan ra sao? 

Mời quý vị đón xem sitcom “Văn phòng ma nữ” dài 50 tập của đạo diễn Hữu Nghĩa với sự tham gia của các diễn viên: Ngọc Lan, Lương Thế Thành, Puka, Vũ Ngọc Ánh… phát sóng vào lúc 18g5 từ thứ Hai đến thứ Năm trên kênh HTV9.

Ngọc Tú