Khai mạc tuần lễ văn hóa Quận 5 - năm 2023

PHƯƠNG MAI - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/6/2023, 10:11

(HTV) - Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, Quận 5 đã khai mạc Tuần lễ văn hóa quận. Ở lần tổ chức này, quận 5 đã tăng cường đa dạng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi ý nghĩa cho người dân.

Ngay từ sáng sớm, ông Nguyễn Văn Mạnh đã đưa gia đình đến Tuần lễ văn hóa quận 5 để thử tài vẽ tranh thủy mặc và tìm đọc sách hay về những câu chuyện gia đình ý nghĩa. Đây cũng là dịp để ông giáo dục thêm cho con cháu về ý thức xây dựng gia đình hạnh phúc. 

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Mạnh và bà Trần Thị Sen, ngụ tại Phường 9, Quận 5, TP.HCM chia sẻ: Vợ chồng phải đỡ đần thương yêu nhau, luôn luôn lắng nghe ý kiến của nhau vs3 ở nhà chăm cháu, giúp con cái có thời gian đi làm.

Bé Nguyễn Tấn Khoa cũng cho biết: Ngoài thời gian học khoảng 2 tiếng 1 ngày, con cũng dành thời gian chơi và phụ giúp ông bà cha mẹ rửa chén, quét nhà....

Gia đình ông Mạnh cũng là 1 trong số 252 gia đình tiêu biểu hạnh phúc cấp quận được tuyên dương trong ngày khai mạc Tuần lễ văn hóa Quận 5 - năm 2023, cũng là ngày Gia đình Việt Nam. Có thể thấy, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc không chỉ là trách nhiệm của mỗi công dân, mà còn là là trách nhiệm của nhiều ban ngành và các tổ chức chính trị xã hội.

Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Phó Chủ tịch UBND Quận 5,TP.HCM chia sẻ: Đây là lần thứ 3 Quận 5 tổ chức. Trong tuần lễ này chúng tôi tuyên dương các gia đình hạnh phúc. Có thể nói đây là sự kiện thường niên để tạo sân chơi bổ ích. Và điểm nhấn là chúng tôi sẽ khai mạc không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng để lan tỏa rộng rãi không gian này cho người dân thành phố.

Tuần lễ văn hóa Quận 5 - năm 2023 sẽ diễn ra trong 4 ngày với chuỗi các hoạt động, như: ca kịch, biểu diễn Đại la cổ, lân sư rồng, hội thi vẽ tranh, văn nghệ thiếu nhi, liên hoan bước nhảy thanh niên... đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa đa dạng của người dân.


>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.