Én vàng nghệ sĩ - tập 9

Kể chuyện tình yêu lệch tuổi, Ngô Phương Anh vươn lên vị trí đầu bảng

Với chủ đề “Tình”, tập 9 đã trở thành đêm trải lòng của top 5, nơi những câu chuyện được tượng hình từ chất liệu cuộc sống thật của Tim, Ngô Phương Anh, Băng Di, Sơn Ngọc Minh và Tuyền Tăng.

Băng Di với câu chuyện "Tình đồng nghiệp"

Trong tiết mục, Băng Di vào vai một cựu MC lớn tuổi đã giải nghệ. Thời trẻ, vì muốn có tiền chữa bệnh ung thư cho mẹ, cô đã cố tình chơi xấu đồng nghiệp trong một cuộc thi dẫn chương trình để giành giải Quán quân. Nhiều năm sau đó, họ tình cờ gặp lại nhau. Lúc này Băng Di mới thú nhận những lỗi lầm của mình khi xưa nhưng những người đồng nghiệp cũ cho biết lúc đó họ biết hết những điều Băng Di làm nhưng họ không trách vì coi trọng tình đồng nghiệp hơn những thắng - thua trong cuộc thi. 

Giám khảo Phước Lập cho rằng người ta hay nói về yêu quê hương, gia đình nhưng mảng thời gian ta sống, gắn bó nhiều là tình đồng nghiệp thì đôi khi lại bị lãng quên. Băng Di đã mang đến một góc nhìn sâu sắc với cách thể hiện gần gũi, dễ truyền tải cảm xúc cho người nghe.

VJ Tuyền Tăng mang đến tiết mục "Tình nghề"

Cô ví công việc này giống như một chàng trai vạn người mê và mối tình của cô với “chàng trai” này bắt đầu từ 4 năm trước, khi cô nhìn thấy tấm bảng tuyển thành viên cho câu lạc bộ người dẫn chương trình của Nhà văn hóa Thanh Niên. Từ một cô bé nhút nhát, rụt rè và may mắn được chọn vào câu lạc bộ này, 4 năm qua, Tuyền Tăng đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, có lúc hồ hởi, có lúc lơ đãng… Sau bao sóng gió, Tuyền Tăng nhận ra chỉ có tình yêu với nghề dẫn chương trình mới khiến cô nặng lòng, mù quáng hết lần này đến lần khác và quyết định tiếp tục theo đuổi, lao vào cố gắng để chỉn chu, hoàn hảo để xứng đáng hơn, dù thất bại nhưng vẫn không từ bỏ.

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen bài thi của Tuyền Tăng ấm áp, ý tưởng nhân cách hóa rất thú vị và nói được về tình nghề rất hay. 

Sơn Ngọc Minh tự tin với câu chuyện "Tình đời" của chính mình

Là chàng trai trải qua nhiều biến cố cuộc sống và công việc, Sơn Ngọc Minh cho biết từng hoang mang, tự ti với chính bản thân mình, anh co mình lại trong vùng an toàn, không chấp nhận sự giúp đỡ của bất kì ai. Tưởng có lúc anh trở nên ái kỷ - một dấu hiệu của bệnh tâm thần. Sơn Ngọc Minh đến với Én vàng nghệ sĩ để tìm lại cuộc đời mình, anh được rất nhiều người quan tâm, nhận ra giá trị của bản thân mình, bước tiếp lên nguồn sáng của cơ hội và lựa chọn. Qua những nhận xét của ban giám khảo, Sơn Ngọc Minh được tiếp thêm sức mạnh, cảm nhận được tình cảm ấm áp của mọi người và yêu cuộc đời hơn. 

Anh muốn gửi đến mọi người thông điệp khi đánh mất bản thân mình, hãy quay đầu lại, yêu bản thân mình, sống tử tế với cuộc đời, với mọi người xung quanh.

Ngô Phương Anh tiết lộ mối tình sâu đậm của mình qua câu chuyện “Tình đầu – Tình cuối”

Đó là câu chuyện về một nữ diễn viên trẻ, xinh đẹp, từ quê lên TP.HCM lập nghiệp, khao khát được yêu nhưng cũng sợ tình yêu. Nhưng rồi, định mệnh đã đưa cô gặp một người đàn ông lớn hơn cô 20 tuổi, lại có một một đứa con riêng. Phương Anh cũng đã trải qua những giây phút đấu tranh giữa con tim và lý trí, thậm chí đã quyết định từ bỏ mối tình này nhưng rồi con tim của cô lại đưa cô về với người mình yêu. Tiết mục kết thúc trên nền nhạc “Một ngày hay trăm năm”, thể hiện cho niềm mơ ước của Ngô Phương Anh về một tình yêu đẹp và dài lâu. 

Tiết mục nhận được lời khen từ giám khảo Tùng Leo: “Bạn dẫn bài hát ngọt ngào, xác định được phong cách của mình, người dẫn chương trình và diễn viên Ngô Phương Anh đã hòa làm một, rất dịu dàng, quyết rũ và độc đáo”

Tim đi tìm chính mình trong “Tình chơi vơi"

Tim nói về cảm xúc mông lung, chơi vơi của anh trong tình yêu, công việc và cuộc sống. Là một người đa năng nên trong công việc, Tim luôn muốn thử thách bản thân mình. Anh lao vào thử sức và chinh phục nhiều công việc khác nhau, từ ca hát, đóng phim đến dẫn chương trình… Trong tình yêu, anh ví mình như một căn hộ, từng đón nhận rất nhiều cô gái đến trọ, ngắn hạn và dài hạn, đôi lúc chính anh cũng tự mình cắt đứt quan hệ. Đến lúc này, anh vẫn không hiểu mình là ai, muốn gì, nhưng Tim chấp nhận mạo hiểm để khám phá, thử thách bản thân. 

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khuyên Tim đừng chỉ nói về mình mà những bài thi sau hãy mang đến những câu chuyện mà khán giả có thể nhận được điều gì đó cho mình. 

Bảo Châu
Xem thêm