Jang Won Young thắng kiện 1,8 tỷ đồng YouTuber chuyên đăng tin đồn sao Hàn

17/1/2024, 16:14

Kênh YouTube Sojang sẽ phải bồi thường 100 triệu won cho Jang Won Young nhóm IVE vì đăng tải video chứa thông tin sai sự thật và có nội dung xúc phạm nữ nghệ sĩ.

Ngày 17/01, tờ Law Times đưa tin, vào ngày 21 tháng trước, Phòng Dân sự số 210 của Tòa án quận trung tâm Seoul đã ra phán quyết thắng một phần cho các nguyên đơn trong vụ kiện thiệt hại 100 triệu won (hơn 1,8 tỷ đồng) do Jang Won Young (thành viên nhóm IVE) và công ty quản lý StarShip Entertainment đệ trình chống lại ông Park của kênh YouTube “Taldeok Camp” (hay Sojang).

Nữ thần tượng Kpop Jang Won Young - thành viên nhóm IVE

Tòa án yêu cầu ông Park phải trả 100 triệu won và lãi suất hàng năm là 12% cho đến khi trả hết số tiền bồi thường Jang Won Young. Park cũng phải chịu trách nhiệm về các chi phí pháp lý phát sinh trong quá trình kiện tụng.

Cùng ngày, phía công ty StarShip cũng lên tiếng chính thức về vấn đề này. Công ty tuyên bố: "Kể từ tháng 11/2022, chúng tôi đã theo đuổi các vụ kiện dân sự và hình sự, cũng như các vụ kiện ở nước ngoài chống lại “Sojang", những người đã liên tục quấy rối các nghệ sĩ của chúng tôi.

Sojang đã gây ra sự phỉ báng nghiêm trọng, bằng cách liên tục lan truyền những thông tin sai sự thật, không chỉ cản trở hoạt động kinh doanh của chúng tôi mà còn gây ra nỗi đau nặng nề cho các nghệ sĩ và người hâm mộ. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để buộc họ phải chịu trách nhiệm hình sự và dân sự thông qua các vụ kiện đang diễn ra".

 Kênh YouTube chuyên tung tin đồn về nghệ sĩ Hàn Quốc

Theo StarShip, đơn tố cáo hình sự đối với kênh Sojang gần đây đã được chuyển từ cảnh sát sang cơ quan công tố và đang chờ phán quyết nghiêm khắc của pháp luật. Tuy nhiên đây vẫn là một vụ án đang diễn ra mà không có bất kỳ quyết định tư pháp nào ở giai đoạn này.

Công ty nói thêm, ngoài vụ kiện hình sự thì có 2 vụ kiện dân sự đang diễn ra: “Vụ kiện dân sự do công ty chúng tôi đệ trình dự kiến sẽ thụ lý vào tháng 01, và vụ kiện cho nghệ sĩ Jang Won Young đệ trình đã mặc định chiến thắng do phía Sojang không trả lời”.

Sojang là một kênh YouTube được thành lập vào tháng 04/2021, chuyên đưa tin và tung tin đồn, soi mói đời tư của người nổi tiếng Hàn Quốc. Trước StarShip đã có nhiều nghệ sĩ đã kiện YouTuber này vì tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng danh tiếng.

Nguồn: Lao Động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều địa phương tại TP.HCM tiếp tục công bố Nghị quyết 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp.
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.
(HTV) - Ngày 12/4, một cabin cáp treo ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị va chạm vào cột và bung ra, khiến hành khách rơi xuống sườn núi bên dưới. Tai nạn làm một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
(HTV) - Ngày 12/4, thẩm phán Juan Merchan, người phụ trách vụ án hình sự của ông Donald Trump, cho biết việc hoãn thời gian ra tòa là điều không thể, và ông Trump sẽ phải hầu tòa vào đầu tuần 15/4.