Israel thông báo tiêu diệt các chỉ huy Hezbollah

MINH ĐỨC - CHÍ HIẾU // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 14:05

(HTV) - Israel đã tiến hành nhiều cuộc không kích ở miền Nam Li-băng trong ngày 16/4, khiến 3 tay súng Hezbollah thiệt mạng, trong đó có 2 chỉ huy.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo đã tiêu diệt Ismail Yusef Baz, "chỉ huy vùng duyên hải của Hezbollah" trong vụ không kích ở Ain Baal, miền Nam Li-băng. Ismail được đánh giá là thành viên kỳ cựu trong cánh quân sự của Hezbollah, đang giữ chức vụ tương đương Lữ đoàn trưởng.

Ismail Yousef Baz. Nguồn ảnh : Hezbollah

Theo IDF, ông Ismail tham gia đề xuất và lên kế hoạch tập kích bằng rocket, tên lửa chống tăng từ vùng duyên hải Li-băng vào Israel.

IDF sau đó cho biết họ đã mở một đợt không kích khác để triệt hạ 2 thành viên Hezbollah là Mohammed Shehoury, chỉ huy đơn vị rocket và tên lửa thuộc lực lượng đặc nhiệm Radwan, và Mahmoud Ibrahim Fadel-Allah, thành viên đơn vị rocket và tên lửa.

Hezbollah xác nhận cái chết của 3 thành viên trên, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về chức vụ. Nhóm này sau đó phóng rocket trả đũa nhằm vào một số căn cứ quân sự của Israel.

Kể từ khi xung đột tại Gaza bắt đầu, Hezbollah và Israel đã liên tục tấn công nhau.

Theo số liệu của hãng tin Reuters, giao tranh đã khiến ít nhất 370 người Li-băng thiệt mạng, trong đó có gần 70 dân thường. Về phía Israel có 18 người thiệt mạng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.