Israel sẽ không tiến hành tấn công ở Gaza trong tháng Ramadan

VIỆT HÙNG - NHƯ ANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/2/2024, 21:00

(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã nhất trí ngừng bắn trong tháng Ramadan. Nguồn ảnh: AP

Trong cuộc phỏng vấn truyền hình ngày 27/02, ông Biden cho biết Israel đã cam kết tạo điều kiện để người Palestine sơ tán khỏi Rafah ở phía Nam Gaza, trước khi Israel tiến hành chiến dịch tại thành phố này để tiêu diệt nhóm Hamas.

Cũng theo tổng thống Mỹ, hiện các bên đã có thỏa thuận ngừng bắn về mặt nguyên tắc trong lúc con tin được trả tự do. 

Trước đó, ngày 26/02, ông Biden bày tỏ hy vọng Israel và Hamas có đạt được một thỏa thuận ngừng bắn trước ngày thứ Hai (04/03).

Khu tập trung những người Palestine đang sơ tán, ở Rafah, phía nam Dải Gaza. Nguồn ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Qatar, nước trung gian tổ chức đàm phán, cho biết, các bên vẫn chưa đạt được đột phá nào. Còn hãng Reuters dẫn nguồn tin Hamas, cho hay quá trình đàm phán gặp trở ngại liên quan lệnh ngừng bắn và việc Israel rút quân. 

Người Phát ngôn Chính phủ Israel ngày 27/02 cho biết Israel chỉ sẵn sàng đạt thỏa thuận nếu Hamas từ bỏ những "yêu cầu kỳ quặc".

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì