Infographic: Gợi ý 5 loại hoa tặng người yêu vào ngày Valentine

KIM LOAN - TRỌNG AN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/2/2024, 21:00

(HTV) - Hoa là biểu tượng cho cái đẹp, cho sự kiêu sa, lộng lẫy. Chắc chắn rằng một bó hoa sẽ luôn là điều bất ngờ, sự lãng mạn mà bất cứ người con gái nào cũng yêu thích.

Hoa Hồng Đỏ

Nguồn Gốc: Hồng đỏ (Rosa spp.) đã được trồng và được ưa chuộng từ hàng ngàn năm trước. Ban đầu, chúng được tìm thấy ở vùng Đông Á và Châu Âu, và sau đó lan rộng ra khắp thế giới.

Ý Nghĩa: Hồng đỏ đã trở thành biểu tượng truyền thống của tình yêu và lãng mạn. Chúng thường được sử dụng để thể hiện tình cảm sâu sắc và lòng trung thành.

Hoa Hướng Dương

Nguồn Gốc: Hoa hướng dương (Helianthus annuus) là loài hoa gốc Nam Mỹ. Chúng được mang về châu Âu vào thế kỷ 16 và sau đó lan rộng khắp thế giới.

Ý Nghĩa: Hoa hướng dương thường được xem là biểu tượng của sự sáng sủa, niềm vui và hy vọng. Việc tặng hoa hướng dương thường được hiểu là một sự thể hiện lòng trung thành và sự hạnh phúc.

Hoa Oải Hương (Lavender)

Nguồn Gốc: Lavender (Lavandula spp.) là loài cây có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Chúng được trồng rộng rãi trên khắp thế giới với nhiều loại khác nhau.

Ý Nghĩa: Hoa lavender thường mang lại cảm giác bình yên và thư giãn. Chúng cũng là biểu tượng của sự nồng nhiệt và lòng chân thành.

Hoa Chấm Bi (Baby's Breath)

Nguồn Gốc: Baby's Breath (Gypsophila paniculata) là một loại hoa có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và vùng Á - Âu. Chúng được sử dụng rộng rãi trong việc trang trí hoa.

Ý Nghĩa: Hoa Baby's Breath thường được xem là biểu tượng của sự trong trắng và tinh khôi. Chúng thường được kết hợp với các loại hoa khác để tạo ra các bó hoa đẹp mắt và đáng yêu.

Hoa Uất Kim Hương (Tulip)

Nguồn Gốc: Tulip (Tulipa spp.) có nguồn gốc từ vùng Trung Đông và khu vực xung quanh Địa Trung Hải. Chúng đã trở thành một loại hoa phổ biến trên khắp thế giới.

Ý Nghĩa: Hoa tulip thường được xem là biểu tượng của sự hoàn hảo và tự do. Chúng cũng có thể biểu thị sự duyên dáng và tinh tế, đặc biệt khi được tặng vào dịp Valentine.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của các loại hoa này khi bạn tặng bạn gái vào ngày Valentine!

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.