Infographic: Có những ngày lễ tình nhân nào?

HOÀNG NGÂN - PHƯƠNG TRINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/2/2024, 18:00

(HTV) - Valentine (tên tiếng Anh là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day) được tổ chức ngày 14 tháng 02 hàng năm. Đây là một trong những ngày lễ lớn có nguồn gốc từ phương Tây.

Tuy nhiên, do ý nghĩa đặc biệt là bày tỏ tình cảm giữa cặp đôi đang yêu, ngày lễ này hiện đã trở nên phổ biến ở hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Một năm có 3 ngày lễ Valentine, gồm: Valentine Đỏ (14/02), Valentine Trắng (14/3) và Valentine Đen (14/4). 

Valentine Trắng (White Valentine) còn được gọi là White Day, diễn ra sau Valentine Đỏ đúng một tháng, vào ngày 14/3. Valentine Trắng bắt nguồn từ Nhật Bản, nơi người ta dường như yêu nhau nhiều hơn sau những giấc mơ dịu dàng, nên một ngày Valentine dường như là không đủ. Đây là dịp để các bạn trai đáp lại tình cảm của các bạn gái.

Người độc thân cũng có Valentine, ấy là Valentine Đen - 14/4 hằng năm. Valentine Đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc, là ngày để những người cô đơn tụ họp với nhau trong một ngôi nhà. Họ mặc đồ đen, cùng nhau ăn món mì Jajang truyền thống (món mì với nước sốt đậu đen) và chia sẻ về sự thiếu may mắn trong tình cảm.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.