Huyện Nhà Bè: Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và dân vận có nhiều tiến bộ

MINH PHƯƠNG - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/12/2023, 09:38

(HTV) - Năm 2023, với sự nỗ lực, chủ động tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, Huyện Nhà Bè đã đạt được những kết quả tích cực.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và dân vận có nhiều tiến bộ, đáp ứng kịp thời yêu cầu trong giai đoạn hiện nay. Đây là một trong nhiều nội dung quan trọng đã được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nhà Bè khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổng kết và đánh giá trong Hội nghị lần thứ 22.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, các ngành kinh tế do huyện Nhà Bè quản lý đã có mức tăng trưởng cao đạt 100,67% kế hoạch và tăng 12,15% so với cùng kỳ. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn Huyện tiếp tục duy trì phát triển. Công tác quản lý đất đai, môi trường và quản lý đô thị được tăng cường, kịp thời xử lý các trường hợp xây dựng không phép, trái phép, sai phép. Tình hình quốc phòng - an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo vệ tuyệt đối các mục tiêu, địa bàn trọng điểm.

Huyện Nhà Bè đạt nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội

Tuy nhiên, cùng với những kết quả đạt được, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2023 vẫn còn nhiều hạn chế. Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến xoay quanh các giải pháp phát triển kinh tế như: tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động ; công tác giải ngân vốn đầu tư công; chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; đẩy mạnh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng bảo đảm tiến độ bàn giao mặt bằng, nhất là các dự án trọng điểm của TP.HCM.

Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè cũng nhấn mạnh nhiệm vụ thực hiện tốt việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh chuyển đổi số, thực hiện hiệu quả cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.