Huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16 (mở rộng)

ĐỨC TOÀN - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/4/2024, 20:21

(HTV) - Sáng 12/4, huyện Bình Chánh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải.

 Bình Chánh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thúc đẩy phát triển kinh tế và đẩy mạnh tiến độ giải ngân ngay từ đầu năm là một trong những vấn đề chính được đưa ra.

Qua đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm cho thấy, trong quý I/2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại Hội nghị

Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tuyển quân đạt kết quả tốt, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân và bảo đảm dự phòng theo quy định. Một trong những kết quả điểm nhấn trong quý I/2024 vừa qua là huyện đã đạt mức thu ngân sách trên 600 tỷ đồng, vượt trên 25% kế hoạch năm... Đây là kết quả khả quan để tạo đà cho huyện hoàn thành kế hoạch cả năm 2024. Tuy nhiên, về vấn đề giải ngân vốn đầu tư công, hiện Bình Chánh chỉ mới giải ngân được trên 8% kế hoạch năm. Tỷ lệ này còn khá thấp, do đó đòi hỏi Đảng bộ và chính quyền huyện phải tiếp tục có những giải pháp quyết liệt hơn nhằm đạt được kế hoạch của cả năm, từ đó góp phần chung cho kế hoạch của cả Thành phố. Đây cũng là một trong những chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải tại Hội nghị. Đồng chí cũng đồng thời lưu ý, huyện tập trung thu ngân sách, tăng cường nuôi dưỡng nguồn thu để đảm bảo sức mạnh của nền kinh tế địa phương với đặc thù là huyện có nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nhiều công trình tại Bình Chánh cần khẩn trương hoàn thành nhằm chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Phân tích lại việc thực hiện những chỉ tiêu, mục tiêu cần đạt được trong năm 2024, Hội nghị đồng thời cũng chỉ rõ những khó khăn và giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung, chỉ tiêu về: Thu ngân sách, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công, những khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng cho các dự án, nhất là khẩn trương hoàn thành các công trình chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Các đại biểu cũng đề xuất, bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp sát thực tiễn, phù hợp với điều kiện địa phương để thực hiện trong quý II và những tháng tiếp theo của năm 2024, nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.