(HTV) - Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, 74 năm ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận”, Quận ủy Gò Vấp (TP.HCM) tổ chức hội nghị tuyên dương gương tập thể, cá nhân điển hình “Dân vận khéo” lần thứ 17 năm 2023.
(HTV) - Ngày 10/10 được Chính phủ chọn là Ngày chuyển đổi số quốc gia. Giờ đây, chuyển đổi số đang diễn ra sôi nổi ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề, giúp thay đổi phương thức sản xuất, quy trình vận hành, mang đến tiện ích tối ưu nhất cho con người.
(HTV) - Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức Hội nghị “Nghị quyết số 98 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM với cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài."
(HTV) - Ngay sau chỉ đạo của lãnh đạo TP.HCM, các quận, huyện, TP. Thủ Đức, sở ngành đã khẩn trương triển khai các giải pháp đẩy nhanh vốn đầu tư công, hoàn thiện các công trình hạ tầng trọng điểm trong những tháng cuối năm 2023.
(HTV) - Xét trên toàn ngành kinh tế TP.HCM, doanh nghiệp ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng khi chiếm đến 23,68% về doanh thu, và 37,84% về lợi nhuận.
(HTV) - Xung đột tại Dải Gaza giữa lực lượng Hamas và Israel vẫn rất khốc liệt khi bước sang ngày thứ sáu tính đến ngày 12/10. Người dân Gaza đang đối mặt với hàng loạt khó khăn khi Israel tuyên bố cắt nguồn cung điện và nước cho dải đất này.
(HTV) - Nghị quyết 98 cùng những cơ chế chính sách đặc thù đang từng bước đi vào đời sống, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân TP.HCM. Trong đó phải kể đến chương trình cho vay ưu đãi hỗ trợ giảm nghèo, giúp người nghèo thành phố thoát nghèo.
(HTV) - Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, nhiều hoạt động phong phú đã được tổ chức tại Quận 8 như một dịp để cộng đồng doanh nhân họp mặt, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp đến đông đảo người dân.
(HTV) - Sự kiện VMARK Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023 được tổ chức lần thứ 4 tại Trung tâm Hội nghị GEM Center đã chính thức khai mạc, là cơ hội để kết nối sáng tạo Việt Nam với cộng đồng Thiết kế quốc tế.
(HTV) - Trong khuôn khổ cuộc thi Sống đẹp lần 3, Báo Thanh Niên tổ chức Tọa đàm “Kết yêu thương, tạo thay đổi” với sự góp mặt của nhiều khách mời, mang đến những câu chuyện lay động.
Bài liên quan
(HTV) - Mới đây tại Đức, hơn 180 người đã tham gia giải vô địch kéo co ngón tay – một môn thể thao dân gian độc đáo có từ lâu đời tại các vùng núi của Đức và Áo.
(HTV) - Nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật chào mừng 30/4, lan tỏa tinh thần yêu quê hương đất nước, sự thay đổi của TP.HCM trong suốt 50 năm qua.
(HTV) - Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Đặc công Gia Định 4 do Ban Liên lạc ở cả 2 miền Nam - Bắc phối hợp tổ chức họp mặt. Càng ý nghĩa hơn khi chương trình được diễn ra tại vùng đất Củ Chi anh hùng, cũng là chiến trường năm xưa của đơn vị.
(HTV) - Vatican đã ấn định thời điểm tổ chức mật nghị bầu Giáo hoàng mới vào tuần sau. Khoảng 135 hồng y khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia bỏ phiếu kín bầu người kế nhiệm Giáo hoàng Phanxicô, diễn ra tại Nhà nguyện Sistine vào ngày 7/5.
(HTV) - Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.
(HTV) - Ngày 28/4, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp bị mất điện trên diện rộng, với quy mô cực kỳ hiếm thấy tại châu Âu từ trước đến nay. Đến cuối ngày, điện đã dần khôi phục ở nhiều khu vực.
(HTV) - Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện, sáng 28/4, Đài Truyền hình TP.HCM đã tiếp đón và thảo luận phương án phối hợp sản xuất chương trình với đoàn đại biểu Đài Truyền hình Hồ Nam, Trung Quốc.