(HTV) - Vừa qua, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng đã chủ trì buổi giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016-2025. Cùng dự có lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, lãnh đạo một số sở, ban ngành thành phố.
(HTV) - Nằm trong Chuỗi sự kiện "Ngày hội chuyển đổi số TP.HCM 2023", sáng qua 18/10 đã diễn ra hội thảo Y tế số và Hạ tầng số - bảo mật, an toàn và an ninh mạng.
(HTV) - Trường THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã đưa thư viện thông minh đi vào vận hành, là không gian học tập, trải nghiệm mới mẻ, giúp cho các giáo viên, học sinh có cảm hứng làm việc, học tập thoải mái hơn, tự do khám phá và trải nghiệm.
(HTV) - Trường Đại học Mở TP.HCM đã tổ chức tiếp nhận 30 sinh viên, học viên đến từ Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào sang học tập trong năm học 2023 - 2024.
(HTV) - Trong chương trình gây quỹ của Câu lạc bộ Lãnh sự tại TP.HCM vào cuối tháng 9 vừa qua, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã đấu giá thành công 3 bức tranh của cố họa sĩ Đường Ngọc Cảnh.
(HTV) - Trong số các nội dung điều chỉnh có bổ sung việc trình Quốc hội xem xét, thông qua dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách tháo gỡ vướng mắc quy định tại một số luật liên quan tới đầu tư xây dựng công trình giao thông
(HTV) - Những năm gần đây, ngành công nghiệp TP.HCM có những tín hiệu phát triển chậm lại, năng lực cạnh tranh giảm, do đó cần thiết phải thực hiện tái cơ cấu trong tổng thể tái cơ cấu ngành công nghiệp Quốc gia.
(HTV) - Trong phiên bỏ phiếu tối ngày 16/10 (giờ Mỹ), Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã không thông qua nghị quyết Nga đệ trình có liên quan tới cuộc xung đột Hamas - Israel.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 17/10 thông báo Tổng thống Joe Biden sẽ tới Israel vào ngày 18/10. Chuyến đi này nhằm thể hiện sự ủng hộ của Washington đối với đồng minh trong cuộc xung đột đang diễn ra giữa Hamas và Israel tại Gaza.
(HTV) - Tại kỳ họp của HĐND TP.HCM về triển khai thực hiện Nghị quyết 98, đã khoanh vùng một trong những ưu tiên là "Sử dụng nguồn vốn đầu tư công để ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay đối tượng hộ nghèo và giải quyết việc làm".
Bài liên quan
Tối 29/4, hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã đổ về trung tâm TP.HCM để bày tỏ lòng yêu nước và chờ đón đoàn diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(HTV) - Mới đây tại Đức, hơn 180 người đã tham gia giải vô địch kéo co ngón tay – một môn thể thao dân gian độc đáo có từ lâu đời tại các vùng núi của Đức và Áo.
(HTV) - Trong hành trình 50 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), những gương mặt gắn bó bền bỉ đã trở thành biểu tượng của niềm tin, trách nhiệm và khát vọng không ngừng vươn lên trong lĩnh vực truyền hình.
(HTV) - Nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật chào mừng 30/4, lan tỏa tinh thần yêu quê hương đất nước, sự thay đổi của TP.HCM trong suốt 50 năm qua.
(HTV) - Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Đặc công Gia Định 4 do Ban Liên lạc ở cả 2 miền Nam - Bắc phối hợp tổ chức họp mặt. Càng ý nghĩa hơn khi chương trình được diễn ra tại vùng đất Củ Chi anh hùng, cũng là chiến trường năm xưa của đơn vị.
(HTV) - Vatican đã ấn định thời điểm tổ chức mật nghị bầu Giáo hoàng mới vào tuần sau. Khoảng 135 hồng y khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia bỏ phiếu kín bầu người kế nhiệm Giáo hoàng Phanxicô, diễn ra tại Nhà nguyện Sistine vào ngày 7/5.
(HTV) - Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.