Họp mặt kiều bào mừng Xuân Giáp Thìn 2024

THÚY QUYÊN - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/2/2024, 10:56

(HTV) - Chiều qua 02/02 , hơn 200 kiều bào tiêu biểu đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cùng tham dự chương trình họp mặt "Xuân quê hương 2024" tại TP.HCM.

Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức, nhằm thể hiện sự quan tâm, tình cảm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài. Nhiều kiều bào trong lần đầu trở về quê hương vào dịp tết, không giấu được sự hân hoan, vui mừng khi được tham dự chương trình họp mặt.

Hơn 200 kiều bào tiêu biểu đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự chương trình

Chị Phan Thị Hồng Nhạn, một kiều bào chia sẻ cảm xúc trong chị đang dâng trào khi về quê hương. “Nhìn thấy thành phố mình phát triển rất là bỡ ngỡ. Hy vọng rằng tôi sẽ có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, mình luôn luôn hướng về quê hương.”

 Chị Nguyễn Thị Hồng Châu, một kiều bào cho biết, mỗi năm chị đều được về thăm quê dịp Tết, năm nay thấy rất khác biệt khi được tham dự chương trình, đất nước mỗi năm đều có những sự phát triển, từ giáo dục, giao thông, kinh tế.

Bà Trương Thúy Uyên, Phó Chủ tịch Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP.HCM chia sẻ, anh chị em kiều bào khắp các nước về ăn tết, điều đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo nhà nước đối với kiều bào, khiến cho mọi người rất xúc động, khi họ trở về Việt Nam vẫn cảm thấy được sự ấm áp của quê hương với cái tết cổ truyền thật tươi vui.

Kiều bào trở về Việt Nam trong sự ấm áp của quê hương

Tại chương trình, kiều bào được gặp gỡ và chia sẻ những tâm tư, tình cảm với lãnh đạo nhà nước và lãnh đạo TP.HCM, cũng như thắt chặt hơn nữa tình cảm tốt đẹp của cộng đồng kiều bào trên khắp thế giới, dù sống ở nơi đâu vẫn luôn hướng về quê hương, đóng góp và xây dựng cho quê hương giàu mạnh, là một bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam.

Chương trình họp mặt kiều bào "Xuân quê hương 2024" tại TP.HCM 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã trình bày những thành tựu của TP.HCM đã đạt được trong năm qua, cũng như các kế hoạch mà thành phố sẽ thực hiện trong năm 2024. Thành phố sẽ tập trung vào công tác chuyển đổi số, kết nối dữ liệu quốc gia; thực hiện hiệu quả Nghị quyết 98 phát triển thành phố, thu hút các nguồn lực đầu tư và đẩy nhanh hoàn thành tuyến Metro số 1.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nói: "Bà con mình trong thời gian vừa qua đã hướng về đất nước, tiếp tục quan tâm góp ý, tiếp tục đầu tư kết nối các nguồn lực cho TP, cho đất nước, làm sao để có điều kiện phát triển hơn. Chúng tôi mong muốn là không chỉ nhận được sự đóng góp về kiều hối, bằng sự đầu tư trực tiếp, mà còn bằng những sự góp ý cho chính quyền thành phố, sự kết nối các nguồn lực tri thức, công nghệ. Thành phố cam kết sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để bà con trở về quê hương thực hiện, và chúng rôi sẽ luôn lắng nghe để giải quyết những phần việc này."

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.