Họp báo Người phát ngôn ngày 26 tháng 10

ĐOÀN TUẤN - TIẾN DŨNG // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 27/10/2023, 09:05

(HTV) - Tại Hà Nội, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã cung cấp thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực đang xảy ra xung đột Hamas - Israel.

Tại họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cung cấp thông tin về tình hình công dân Việt Nam ở khu vực xảy ra xung đột Hamas - Israel. 

Toàn cảnh buổi họp báo 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Bộ Ngoại giao đã và đang chỉ đạo các cơ quan đại diện tại Israel, Saudi Arabia và Ai Cập kiêm nhiệm Nhà nước Palestine theo dõi sát tình hình xảy ra xung đột, khẩn trương rà soát thông tin về công dân Việt Nam tại khu vực này, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại và các cơ quan liên quan trong nước để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, biện pháp hỗ trợ bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại vùng xảy ra xung đột trong trường hợp cần thiết. Theo thông tin chúng tôi được biết, công dân Việt Nam tại Israel hiện vẫn an toàn".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Đại sứ quán xác định được 61 người là công dân Việt Nam. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và các đơn vị liên quan ngay lập tức phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và Myanmar để triển khai các thủ tục lãnh sự cần thiết, xây dựng phương án bảo hộ và hỗ trợ đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất, thông tin từ Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khi trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin có công dân được giải cứu từ các tụ điểm sòng bạc lừa đảo ở phía Bắc Myanmar.

Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Cũng tại họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã thông tin về hoạt động đối ngoại diễn ra thời gian tới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.