Hồng Đào - Hồng Vân đổi nghề… làm nail

“Nailbiz đại chiến” là những câu chuyện về nghề làm nail (làm móng) phổ biến của cộng đồng người Việt tại nhiều nước trên thế giới. Đến với sitcom này, khán giả sẽ gặp lại bộ ba Hồng Vân - Hồng Đào - Thúy Nga hứa hẹn tạo nên những tràng cười “banh nóc".

Bà Một (do NSND Hồng Vân đóng) và bà Oanh (do Hồng Đào đóng) đối đầu vì một người đàn ông

Lần đầu tiên, một bộ phim lấy nghề nail - một nghề vốn rất phổ biến của cộng đồng người Việt tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ làm đề tài xuyên suốt được đưa lên màn ảnh truyền hình. Câu chuyện Nailbiz đại chiến mở màn bằng cuộc đối đầu giữa hai gia đình thế lực nhất trong lĩnh vực làm nail ở Mỹ. Qua đó, bộ phim muốn gửi đến người xem những góc khuất của nghề nail mà người Việt phải trải qua khi gắn bó với công việc tưởng chừng như đơn giản này.

Bà Một do NSND Hồng Vân đảm nhận, là một phụ nữ tính tình thẳng thắn, nóng nảy nhưng “ruột để ngoài da”. Có khi bà Một đùng đùng nổi giận vì một chuyện không đâu nhưng cũng nhanh chóng cười hề hề giảng hòa, cứ như chưa từng xảy ra mâu thuẫn. Trong khi đó, bà Oanh do nghệ sĩ Hồng Đào thủ vai, là người sắc sảo, đẹp và sang trọng nhưng lòng đầy mưu mô và toanh tính. Bề ngoài, bà Oanh là người khéo léo trong lời ăn tiếng nói. Mỗi lời bà Oanh nói ra khiến người đối diện cảm thấy mát lòng mát dạ, nhưng ẩn sau đó là suy nghĩ khó nắm bắt.

Bà Oanh là người chiến thắng trong cuộc chiến tình yêu

Ở nơi đất khách quê người, cả hai cùng đem lòng yêu ông Phú. Trong lòng ông Phú, người dành trọn trái tim chính là bà Một nhưng người chiến thắng trong “cuộc chiến” tình yêu lại là bà Oanh. Từ đó, hai người phụ nữ trở thành kẻ thù không đội trời chung.

Trên hành trình lập nghiệp nơi đất khách, cặp “oan gia ngõ hẹp” này luôn ở thế kỳ phùng địch thủ. Họ “đấu” từ đất Mỹ cho đến khi về nước để mở rộng kinh doanh, thậm chí, cả hai còn kéo theo cả những thân trong gia đình vào đại chiến.

Trong cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa bà Một và bà Oanh, sự xuất hiện của hai người quản lý trung thành của hai quý bà do cặp đôi nghệ sĩ hài Thúy Nga - Anh Vũ đóng, đã làm cho bầu không khí thêm sôi động kèm theo đó là tiếng cười không ngớt. Hai nhân vật này sẽ là gia vị không thể thiếu, góp phần tạo nên điểm nhấn cho 80 tập phim Nailbiz đại chiến.

Nghệ sĩ hài Thúy Nga lần đầu trở lại màn ảnh nhỏ qua hình ảnh người quản lý “não cá vàng”

Có thể nói, Hồng Đào và Hồng Vân vốn là đôi bạn thân thiết từ thời sân khấu kịch Sài Gòn còn hưng thịnh. Nhưng lần này, họ “vì một người đàn ông” trở thành người của hai chiến tuyến, “kình nhau” từ cuộc sống cho đến thương trường. Liệu cuộc chiến này sẽ kết thúc trong dĩ hòa vi quý hay ngày càng bùng nổ?

Đối với danh hài Thúy Nga, đây là lần đầu tiên cô trở lại màn ảnh nhỏ sau một thời gian dài hoạt động ở hải ngoại. Vào vai một người quản lý “não cá vàng” của bà Một, Thúy Nga vẫn giữ được nét duyên dáng, hóm hỉnh cho dù đang đứng trong cuộc chiến. Trong phim, cô và nghệ sĩ hài Anh Vũ sẽ có những màn tung hứng nhịp nhàng đem lại cho người xem tiếng cười sảng khoái.

Trong phim, nghệ sĩ hài Anh Vũ sẽ có những màn tung hứng đem lại tiếng cười cho khán giả

Ngoài ra, người chỉ đạo diễn xuất của dàn diễn viên gạo cội này chính là đạo diễn - diễn viên Quốc Thuận. Anh cũng từng là bạn của họ ở ngoài đời và cả trên sân khấu. Chính vì ê-kíp đã có sự ăn ý từ trước, thêm vào đó là kinh nghiệm diễn xuất, ắt hẳn sự phối hợp này sẽ khiến cho Nailbiz đại chiến thật sự trở thành màn “khai hỏa” đặc sắc cho màn ảnh nhỏ nhân ngày đầu năm mới.

Đạo diễn Quốc Thuận đang chỉ đạo diễn xuất

Bên cạnh dàn diễn viên chính là các diễn viên trẻ Đỗ Diễm, Gino Tống, Nguyên Khanh, Pom… Họ sẽ cùng nhau làm nên câu chuyện đáng xem nhất trên màn ảnh nhỏ dịp đầu năm 2019.

 

Mời quý vị đón xem bộ phim “Nailbiz đại chiến” dự kiến dài 80 tập với sự tham gia của các diễn viên: Trương Minh Cường, Anh Vũ, Đức Tiến, NSND Hồng Vân, Hồng Đào, Thúy Nga… được phát sóng vào 22g30 thứ hai, ba, tư hàng tuần trên kênh HTV7.

Quốc Bảo