Alo phim nghe

Hồng Ánh và nữ đạo diễn Thạch Thảo của "Cây táo nở hoa"

Dàn diễn viên thực lực với diễn xuất ấn tượng, kịch bản lôi cuốn, nhạc phim hay, cảnh quay đẹp... là những điểm sáng không thể không thừa nhận của bộ phim đang rất được khán giả yêu thích, "Cây táo nở hoa".

Trong "Alo phim nghe" số mới nhất, khán giả đã có dịp được lắng nghe cuộc trò chuyện đầy thú vị của nữ đạo diễn phim Võ Thạch Thảo và diễn viên Hồng Ánh cùng MC chương trình Lưu Quang Anh.

"Cây táo nở hoa" là bộ phim về đề tài tình cảm gia đình nhiều cảm động, có kịch bản được Việt hóa từ bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc "What's wrong Poong Sang" (2019) và đang được phát sóng lúc 20g các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên kênh HTV2. Trước khi đạo diễn cho "Cây táo nở hoa", Thạch Thảo cũng chính là người cầm trịch cho bộ phim truyền hình bom tấn trước đó, "Gạo nếp gạo tẻ". 

Có thể nói, "Cây táo nở hoa" đã tạo nên một áp lực rất lớn cho nữ đạo diễn Thạch Thảo, đúng như chị chia sẻ. Bởi lẽ ngay từ trước khi bấm máy, Thạch Thảo cùng ê-kip đã xác định rằng, phải làm sao để biến "Cây táo nở hoa" - một dự án Việt hóa - trở nên rất Việt, trong khi trước mắt họ còn một "cái bóng" vô hình từ thành công trước đó của bộ phim truyền hình Việt hóa "Gạo nếp gạo tẻ". Áp lực kéo dài trong suốt quá trình ghi hình bởi "Cây táo nở hoa" quy tụ rất nhiều diễn viên giỏi cùng đông đảo các diễn viên trẻ, làm sao để tất cả có thể hòa nhịp và ăn khớp với nhau để làm nên một không khí thống nhất cho phim! 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn giữ/bỏ những phân đoạn nào trong giai đoạn hậu kì; việc "nín thở" theo dõi phản hồi của khán giả suốt hai tuần đầu phim lên sóng... đều tạo những áp lực vô hình đối với toàn ê-kip làm phim. Trong suốt quá trình làm việc của mình, nữ đạo diễn nhận định, điều quan trọng nhất vẫn là làm quen với áp lực và biến chúng thành động lực để hoàn thành tốt nhất tác phẩm. 

Trong khi đó, nữ diễn viên Hồng Ánh - trở lại với phim truyền hình sau một khoảng thời gian vắng bóng rất lâu - với tạo hình một người phụ nữ Việt Nam điển hình. Mặc dù phong cách của Hạnh không mới trong sự nghiệp diễn xuất của Hồng Ánh, nhưng vai diễn này vẫn gây cho Hồng Ánh những khó khăn, bởi sâu thẳm trong Hạnh luôn có rất nhiều ức chế, giằng xé. Đây cũng là một bộ phim truyền hình mà Hồng Ánh gắn bó dài hơi, với sự xuất hiện lên đến hơn 400 phân đoạn trong gần 70 tập phim. 

Xem lại "Alo phim nghe" tuần vừa rồi trong đoạn video dưới đây. Đón xem các số tiếp theo của chương trình vào 14g30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình