Hơn 200 chiến sĩ chuẩn bị giàn bắn pháo hoa nghệ thuật mừng Lễ Quốc khánh 02/9

THÀNH NGUYÊN - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/9/2023, 13:00

(HTV) - Nhân dịp chào mừng ngày Quốc khánh, tối nay 02/9, tại TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật ở 2 địa điểm. Các công tác chuẩn bị đã được Bộ Tư lệnh TP.HCM thực hiện từ nhiều ngày trước.

Lực lượng Dân quân tự vệ đấu nối dây điện vào giàn bắn pháo hoa

Cụ thể, từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút tối 02/9, tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức) sẽ bắn pháo hoa tầm cao. Số lượng 1.500 quả pháo hoa, 30 giàn pháo hoa tầm thấp và 10 giàn pháo hoa hỏa thuật (loại pháo phát sáng, tạo hiệu ứng ánh sáng, màu sắc bắt mắt nhưng không gây tiếng nổ và an toàn).

Toàn cảnh khu vực đường hầm sông Sài Gòn

Điểm bắn pháo hoa tầm thấp được bố trí tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Phường 3, Quận 11), số lượng 90 giàn pháo hoa tầm thấp, 30 giàn pháo hoa hỏa thuật, 1.000 ống tầm thấp và hỏa thuật.

Giàn bắn pháo hoa gồm nhiều ống phóng

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông trước, trong và sau thời gian bắn pháo hoa, đối với các phương tiện giao thông đường thủy tại khu vực xung quanh hướng lên đường hầm sông Sài Gòn không được phép neo đậu và tạm dừng mọi hoạt động từ 20 giờ 30 phút đến 22 giờ tối 02/9.

Toàn cảnh cầu Thủ Thiêm 2 nhìn từ trên cao

Đối với trên bộ, cấm tất cả các loại phương tiện lưu thông vào nhiều tuyến đường. Cụ thể: 

Quận 4: đường Nguyễn Tất Thành với đoạn từ đường Hoàng Diệu → cầu Khánh Hội; đường Bến Vân Đồn với đoạn từ đường Nguyễn Trường Tộ → Nguyễn Tất Thành.

Quận 1: 

  • Đường Tôn Đức Thắng với đoạn từ Công trường Mê Linh → cầu Khánh Hội; cầu Ba Son với phần cầu chính và các nhánh cầu (kể cả đường R12, TP. Thủ Đức); 
  • Đường Đồng Khởi với đoạn từ Mạc Thị Bưởi → Tôn Đức Thắng; đường Hàm Nghi đoạn từ Hồ Tùng Mậu → Tôn Đức Thắng; 
  • Đường Võ Văn Kiệt đoạn từ Hồ Tùng Mậu → Tôn Đức Thắng; đường Hải Triều đoạn từ Hồ Tùng Mậu → Nguyễn Huệ; 
  • Đường Hồ Huấn Nghiệp và Ngô Đức Kế đoạn từ Công trường Mê Linh → Đồng Khởi.

Người dân không được phép dừng xe hoặc tập trung trên cầu Khánh Hội, cầu Móng, cầu Calmette, cầu Ông Lãnh, Thủ Thiêm, Ba Son, cầu Sài Gòn, Phú Mỹ, các cầu trên tuyến đường Mai Chí Thọ và trên nóc hầm vượt sông Sài Gòn để xem pháo hoa.

Sở Giao thông vận tải cũng cấm tất cả các loại phương tiện lưu thông trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Lợi → Tôn Đức Thắng) và các tuyến đường nhánh lưu thông vào đường Nguyễn Huệ từ 17 giờ 30 phút đến 23 giờ.

Đối với việc bắn pháo hoa nghệ thuật phục vụ Nhân dân vào Lễ Quốc khánh 2/9, khi được UBND TP.HCM giao nhiệm vụ, từ nhiều ngày trước Bộ Tư lệnh thành phố đã chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan như: Công an, y tế, điện lực, viễn thông,…cùng với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ dân quân thuộc TP. Thủ Đức và Quận 11 tham gia đảm bảo an ninh, an toàn trong tối 02/9.

Công tác bảo đảm kỹ thuật và khâu xây dựng kịch bản bắn pháo hoa cũng được Bộ Tư lệnh TP.HCM chỉ đạo cơ quan kỹ thuật tiến hành chặt chẽ, chi tiết, khoa học, đảm bảo tính nghệ thuật, ấn tượng và an toàn tuyệt đối.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.