Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức tọa đàm "Thơ với Tuổi thơ lớn lên cùng Thành phố"

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 17:50

(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22, Hội Nhà văn TP.HCM đã tổ chức tọa đàm "Thơ với Tuổi thơ lớn lên cùng Thành phố".

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí ấm áp, qua những hoạt động thú vị như giao lưu trao đổi, đố thơ, tập làm thơ, tham gia các trò chơi văn học giữa các nhà thơ, nhà văn viết cho thiếu nhi của TP.HCM hiện nay như: Trần Quốc Toàn, Kim Hài, Nguyệt Thu, Văn Thành Lê, Phương Huyền, Võ Thu Hương, Tiểu Quyên, Hồ Huy Sơn với các em học sinh đến từ trường Tiểu học Khai Minh (Quận 1), Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn (Quận 3) và trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản (Quận 1). 

Tọa đàm "Thơ với Tuổi thơ lớn lên cùng Thành phố"

Thơ với tuổi thơ nói riêng và văn học thiếu nhi nói chung đang được xã hội quan tâm. Điều đó, thể hiện ở lực lượng sáng tác trẻ đang ngày càng đông. Một số giải thưởng đang thu hút nhiều lực lượng chú ý đến mảng đề tài thiếu nhi này.

Chính vì vậy, việc tổ chức sân thơ thiếu nhi lần đầu tiên, được xem là nét mới và nỗ lực rất lớn của Hội Nhà văn TP.HCM, qua đó góp phần nuôi dưỡng tình yêu thơ cho các bạn nhỏ, đồng thời khích lệ các tác giả sáng tác thêm nhiều tác phẩm cho thiếu nhi.

Những hoạt động thú vị tại tọa đàm "Thơ với Tuổi thơ lớn lên cùng Thành phố"

Đặc biệt năm nay, Ngày thơ Việt Nam được Thành phố đưa vào danh sách một trong những hoạt động của các ngày lễ lớn ở TP.HCM. Đây là niềm vui và cũng là sự khích lệ đối với những người làm thơ và bạn yêu thơ.

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.