Hội nghị tổng kết 6 năm thực hiện Luật báo chí 2016 gắn với 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp

TẤN KHOA - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/10/2023, 13:26

(HTV) - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 6 năm thực hiện Luật báo chí 2016 gắn với 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Luật Báo chí 2016 đã tạo hành lang pháp lý quan trọng cho báo chí Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, đồng thời, tăng cường biện pháp phòng ngừa, xử lý các sai phạm. Trong thời gian qua, 260 Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam cũng được thành lập vừa để giám sát, xử lý các vi phạm, vừa để bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của các nhà báo.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ những vấn đề tồn tại trong thời gian thực hiện Luật Báo chí 2016, cũng như thực hiện 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp; quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo… qua đó, tổng hợp, tham mưu cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện bộ luật phù hợp điều kiện, bối cảnh mới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Lữ đoàn Al Qassam thuộc lực lượng Hamas tuyên bố, các tay súng nhóm này đã bắt giữ được một số binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia, phía Bắc Dải Gaza một ngày trước đó.
(HTV) - Ngày 25/5, hội nghị Bộ trưởng tài chính các nước G7 tổ chức tại Italia đã kết thúc mà chưa đạt được thỏa thuận về cách thức sử dụng các tài sản bị phong tỏa của Nga.
(HTV) - Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân luật cho 263 học viên hệ vừa làm vừa học.
(HTV) - Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM, một sân chơi học tập dành cho các em học sinh Tiểu học trải dài suốt 29 năm liền, do Sở Giáo dục & Đào tạo và báo Nhi Đồng phối hợp tổ chức.
(HTV) - TP.HCM hiện đã triển khai Trung tâm điều hành giao thông công cộng trực tuyến và áp dụng hệ thống vé điện tử.
(HTV) - Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn và 10 năm Ngày thành lập Hội Trường Sơn tỉnh.
(HTV) - Chiếc nhẫn thông minh đầu tiên của Samsung, Galaxy Ring, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay với mức giá cao hơn dự đoán, đồng thời có thể đi kèm mô hình đăng ký thuê bao.