Chuyện bốn mùa 10/2021

Học giả

Vở kịch 'Học giả'' phê phán tình trạng học hộ và gian lận trong thi cử ở xã hội hiện nay. Mang đến góc nhìn chân thực cho người xem về căn bệnh thành tích vốn là vấn đề luôn nhận được nhiều sự quan tâm.

Cường (Nam Cường) và Yến (Phạm Yến) quen nhau đã lâu và Yến luôn tự hào vì người yêu làm ''Giám đốc'' của mình. Nhiều lần Yến bày tỏ muốn được đến công ty của Cường để gặp gỡ các nhân viên của anh. Thế nhưng, Cường luôn tìm cách tránh né lời đề nghị của Yến bằng nhiều lý do khác nhau, khiến Yến nảy sinh nghi ngờ về sự chung thủy của bạn trai. Dù rất yêu Cường nhưng vì tính đa nghi nên Yến quyết định bất ngờ đến công ty của anh để xác nhận.


Yến rất yêu và tự hào về Cường bạn trai của cô

Khi đến công ty, Yến ngạc nhiên vì không thấy bạn trai của mình đâu mà chỉ thấy một người đàn ông trung niên ngồi trong phòng Giám đốc. Vẫn ngỡ do Cường có việc phải ra ngoài, Yến vội đi tìm anh. Còn lại một mình, ông Dũng (Mai Dũng) ngơ ngác vì sự xuất hiện của cô gái lạ kia.


Ông Dũng ngạc nhiên vì sự xuất hiện bất ngờ của Yến

Đúng lúc này, vợ ông Dũng (Phi Nga) từ dưới quê lên thăm, bà mừng rỡ khi nghe chồng báo tin đã nhận được bằng Thạc sĩ sau bao nhiêu năm cố gắng. Niềm vui chưa được bao lâu thì cuộc gặp gỡ tréo ngoe của bà và Yến đã gây vô số hiểu lầm ''Dở khóc, dở cười'' về mối quan hệ của bốn người.

Cả bốn người đều lúng túng về sự hiểu lầm giữa các mối quan hệ

Vì luận văn của ông Dũng được đánh giá tốt và có giá trị thực tiễn cao nên Chủ tịch Huyện (Phương Bình) đã đến gặp ông để hợp tác triển khai. Ông Dũng vội vàng tìm Cường để cầu cứu vì Cường mới chính là tác giả của luận văn kia còn ông Dũng thật ra chỉ là ''học giả''.

Ông Dũng bối rối khi phải trình bày về luận văn 

Dù đã dùng đủ mọi cách để có thể che đậy sự thật, nhưng cuối cùng chân tướng sự việc ông Dũng nhờ Cường học hộ cũng đã bị bại lộ. Người học thật thì lại là ''Giám đốc giả'', người làm Giám đốc thật lại chính là người ''học giả''. Phê phán những chiêu trò gian dối về thành tích qua góc nhìn hài hước, vở kịch Học giả hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những phút giây thư giãn, thú vị.

Sự thật về thỏa thuận của ông Dũng và Cường đã được phơi bày

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: Mai Dũng, Phương Bình, Phi Nga, Nam Cường, Phạm Yến. Đón xem Chuyện bốn mùa - Học giả vào lúc, 23g30 thứ Sáu (1/10) trên HTV7.

Kim Quyên