Chuyện bốn mùa tháng 10/2021

Chuyện bốn mùa: Vui quá trời

Vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn đang trở nên ngày càng cấp bách, trong đó việc hát karaoke bất kể ngày đêm được xem là rất “tra tấn” người xung quanh, gây hoang mang dư luận.

Câu chuyện mở đầu bằng việc Dũng đón ông Tám (ba của Dũng) lên chung cư nơi mình sống tại thành phố để chữa bệnh đau đầu kinh niên. Trớ trêu thay, khi ông Tám vừa tới thì Lộc (hàng xóm của Dũng) lại sắm được dàn karaoke khá “xịn”, cả nhà Lộc thay nhau hát thử suốt ngày. Mặc kệ Dũng qua góp ý mấy lần và bộc bạch về tình trạng sức khoẻ của ba mình, Lộc vẫn bỏ ngoài tai.

Trị bệnh không hết, lại thêm tác động xấu từ hàng xóm, ông Tám bắt đầu có những biểu hiện không ổn về tinh thần: Vui buồn lẫn lộn, hay mất bình tĩnh, la hét, hát ca linh tinh... Thấy tình trạng của ba, Dũng tức giận, quyết tâm “làm ra lẽ” với hàng xóm. Nói là làm, anh leo qua ban công để đột nhập nhà Lộc, “chôm” micro để gia đình Lộc không còn dụng cụ hát hò.

Chẳng may, Dũng trượt chân, treo mình ở tầng 7 khu chung cư gây náo loạn cả tòa nhà... Dũng có được giải cứu kịp thời? Căn bệnh của ông Tám sẽ được trị hết hay không?

Vở kịch sẽ có sự tham gia của các diễn viên: Phương Bình, Quốc Tuấn, Hữu Thạch, Lê Thúy, Phi Nga, Thiện Trung, Quang Anh

Siêu thị cười: Vui quá trời - phát sóng 23g thứ Sáu (ngày 2/10) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh