Chuyện bốn mùa

Mình ơi... làm sui!

Tình yêu luôn gắn liền với những kỷ niệm đẹp, nhưng khi tình yêu không thành thì với vài người, kỷ niệm ấy sẽ trở thành điều mà họ muốn xóa bỏ khỏi tâm trí. Quên đi quá khứ không sai, nhưng làm ô nhiễm môi trường để xóa nhòa ký ức thì thật không ổn...

Anh Ba (Bảo Trí) và chị Sáu (Hương Giang) từng có quãng thời gian yêu nhau thắm thiết, với những kỷ niệm nên thơ và đầy lãng mạn bên dòng sông quê trữ tình. Những buổi hẹn hò thi vị, những câu chuyện buồn vui của cả hai đều in hằn hình bóng con sông nhỏ hiền hòa ấy.

Ngỡ rằng chuyện tình này sẽ đi đến một cái kết thật đẹp, thế nhưng, vì hoàn cảnh gia đình, anh Ba phải rời quê để lên thành phố sinh sống, họ xa nhau và mất liên lạc với nhau từ ấy, chỉ còn lại mình chị Sáu với bến sông chờ đong đầy hoài niệm xưa.

Anh Tư (Phương Bình) luôn "theo dõi" anh Ba (Bảo Trí)

Sau những năm tháng đằng đẵng chờ đợi, nghĩ người yêu đã quên mình mà có người khác, chị Sáu cũng đi lấy chồng. Không may, người chồng mất sớm, lại bỏ chị hiu quạnh với dòng sông "mồ côi". Ngày ngày, chị cứ đi ra đi vào, ngắm nhìn dòng sông mà thở dài buồn bã, nhớ người cũ cảnh xưa, mà chị đâu hay rằng có một người đang thầm thương trộm nhớ chị, đó là anh Tư.

Ngày ngày, anh Tư hay lén qua giúp chị làm những việc lặt vặt, trong đó có việc đổ rác giúp chị. Nhưng không hiểu anh Tư nghĩ gì mà có bao nhiêu rác anh đổ hết xuống dòng sông ấy, ngày qua ngày, dòng sông cũng nhuốm màu và đượm mùi "rác".


Anh Ba (Bảo Trí) ngày ngày thu gom rác cho dòng sông xưa

Về phần anh Ba, sau khi mẹ mất, anh trở về lại xóm nhỏ, đi tìm lại dòng sông kỷ niệm thuở xưa thì hỡi ôi, giờ đây chỉ còn là một dòng sông "rác". Buồn vì chốn kỷ niệm xưa không còn, anh càng thêm đau lòng vì người xưa cũng không muốn làm sui với anh khi con anh Ba cũng đã có hẹn ước với con chị Sáu.

Chuyện tình yêu nhiều "ngang trái" của Nam Cường và Huỳnh Như 

Mọi chuyện sẽ lại đi vào bế tắc? Sẽ lại có một câu chuyện tình dở dang nữa ra đời bên dòng sông "không còn thơ mộng"? Những hiểu lầm liệu sẽ được giải quyết như thế nào?


Mời quý khán giả đón xem Chuyện 4 mùa: Mình ơi... làm sui, phát sóng lúc 14g20, thứ Năm (17/3) trên kênh HTV7.

Với sự tham gia của các diễn viên: Thanh Tùng, Bảo Trí, Hương Giang, Phương Bình, Ngọc Lan, Nam Cường, Như Quỳnh...

Kim Quyên