Chuyện 4 mùa

Lì xì online

Lì xì mừng tuổi đầu năm là một trong những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của Tết cổ truyền Việt Nam. Tuy nhiên, nếu hình thức lì xì bị biến tướng có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Điển hình như câu chuyện của gia đình anh Phú và chị Hạnh. Vốn là người thích mới lạ nên khi nghe Phúc - con gái của anh chị nói về ứng dụng có tiện ích lì xì thế là anh Phú bắt đầu trải nghiệm lì xì cho ba mẹ vợ. 

Theo ý kiến của con gái và vợ, thay vì “mừng tuổi” đúng dịp Tết thì năm nay sẽ “lì xì” trước Tết để ông bà có tiền lo cho Tết. Nhưng trớ trêu, thay vì chuyển 5 triệu cho ba mẹ vợ thì anh chỉ chuyển 500.000 đồng (thiếu 1 đơn vị) mà không hề hay biết.

Sự nhầm lẫn tai hại của vợ chồng anh Phú

Điều này đã làm cho mẹ vợ - bà Tâm  buồn lòng, so sánh anh với chồng của Hồng - em của Hạnh, rằng Phú giàu hơn mà lì xì bà có 500.000 đồng, còn anh Quý (chồng của Hồng) nghèo hơn thì lì xì bà tận 10 triệu. Dù ông Phát an ủi, chia sẻ với vợ nhưng với sự tác động tiêu cực của những người hàng xóm, bà vẫn không vui.


Bà Tâm giận vì cho rằng Phú không tôn trọng bà

Ngày Tết cả nhà sum họp, ông bà cũng tập chuyển tiền lì xì online cho các cháu nhưng lại chuyển tiền nhầm. Từ đó Quý phát hiện mình đã chuyển nhầm số tiền “lì xì” cho sếp qua cho mẹ vợ. Vợ chồng Quý - Hồng tìm mọi cách để xin lại mẹ số tiền đã chuyển nhầm. Đang thực hiện “phi vụ năn nỉ” thì bị vợ chồng Phú - Hạnh bắt gặp. 

Không biết Quý chuyển nhầm nên bà Tâm đã tiêu hết số tiền nhận được

Gia đình Quý liệu có thể “thành công” xin lại số tiền đã chuyển nhầm hay không? Liệu bà Tâm có bỏ qua cho vợ chồng Phú để cả nhà cùng vui Tết?

Mời quý khán giả đón xem Chuyện bốn mùa: Lì xì online, phát sóng vào lúc 23g thứ Năm - 3/2/2022 (Mùng 3 Tết) trên kênh HTV7.


Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: Bảo Trí, Thanh Tùng, Mai Dũng, Huỳnh Ngọc Lan, Phi Nga, Cẩm Linh, Trang Tuyền…

Kim Quyên