Chuyện bốn mùa tháng 10/2021

Cha nuôi con nuôi

Vở kịch phê phán sự biến tướng của các mối quan hệ ở xã hội hiện đại. Với nội dung ý nghĩa cùng các tình huống hài hước, hứa hẹn mang đến những phút giây thư giãn cho người xem.

Ông Trí (Ngọc Tưởng) là giám đốc của một công ty lớn, hết mực yêu thương vợ con, quan tâm chăm sóc gia đình. Nhưng thực ra phía sau vỏ bọc hạnh phúc ấy là sự lừa dối hoàn hảo. Lợi dụng đặc thù công việc, ông Trí thường xuyên lấy lý do ra ngoài chơi thể thao, gặp gỡ đối tác để lén lút qua lại với Vy (Phương Trâm) - tình nhân của ông.


Ông Trí có một gia đình hạnh phúc nhưng vẫn muốn có thêm "con nuôi" bên ngoài

Thấy chồng mình có những hành tung bất định, vợ ông Trí (Tuyết Mai) liền tìm đến Đạt (Hữu Đằng) - một thám tử tư "chuyên nghiệp" để theo dõi ông. 

Vợ ông Trí nhờ thám tử theo dõi chồng mình

Trong một lần tình cờ, Hải (Quang Bảo) - bạn trai của Vy đến nhà tìm cô thì gặp ông Trí. Hải hiểu lầm ông Trí là "ba" của Vy vì anh từng nghe Vy nhắc đến cô đang sống cùng "ba" của mình. Khi Vy trở về nhà, cô chạy đến bên ông Trí vô tư thể hiện những cử chỉ thân mật mà không biết rằng Hải cũng đang có mặt tại đó. 


Ông Trí tức giận vì Vy lừa dối mình

Khi được hỏi về mối quan hệ giữa cô và Hải, Vy  lúng túng không giải thích được. Ông Trí vô cùng tức giận vì nghĩ Vy lừa ông để lấy tiền lo cho người khác. Ông Trí tuyên bố sẽ không chu cấp tiền hàng tháng cho cô nữa, rồi bỏ đi. Vy đuổi theo năn nỉ nhưng vô ích.

Vy thất thần khi bị ông Trí bỏ rơi

Dù rất giận Vy nhưng trước một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, ông Trí vẫn mềm lòng và tiếp tục tìm đến cô. Tất cả những hành động của ông Trí không thể qua mắt vợ mình. Bà quyết định lén đi theo ông để vạch trần sự thật. Bị vợ bất ngờ tìm đến khi ở cùng Vy, ông Trí liên tục viện cớ để chứng minh mối quan hệ của ông với Vy là "trong sáng", nhưng cuối cùng ông cũng phải thừa nhận sai lầm trước những bằng chứng quá rõ ràng của vợ mình. 


Xấu hổ vì chồng ngoại tình với cô gái đáng tuổi con mình, vợ ông Trí giận đến ngất xỉu

Kể từ lần bị vợ bắt gặp ông Trí đã chấm dứt với Vy và hứa sẽ sửa đổi. Vì tình cảm dành cho chồng, vợ ông Trí quyết định tha thứ và cùng chồng làm lại từ đầu. 

Được vợ tha thứ, ông Trí hứa sẽ không để chuyện này lặp lại

Về phần Vy, cô hụt hẫng khi mất hết tất cả. Hải không thể quay về bên cô như trước đây, ông Trí cũng không còn là nơi cô có thể tìm đến. Có lẽ đây là cái giá mà Vy phải trả cho những việc làm của mình.


Vy hối hận vì đã đánh mất chính mình

Trong xã hội hiện đại ngày nay, những trường hợp như câu chuyện của ông Trí và Vy chắc không còn quá xa lạ. Nhiều cô gái trẻ bất chấp những chuẩn mực của xã hội để tìm kiếm cuộc sống "thượng lưu". Nhiều "quý ông" thì lại không tiếc tiền của để tìm kiếm sự mới lạ mà vô tình bỏ quên đi hạnh phúc gia đình. Trân trọng những gì mình đang có và đừng đánh mất giá trị của bản thân là thông điệp mà vở kịch muốn gửi đến cho khán giả.

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: Ngọc Tưởng, Tuyết Mai, Phương Trâm, Hữu Đằng, Quang Bảo… Cùng một số diễn viên khác.

Đón xem vở kịch: Cha nuôi con nuôi - 23g30 thứ Ba (12/10) trên kênh HTV7.

Kim Quyên