Chuyện 4 mùa

Tết này ai xông đất!

Xông đất là nét văn hóa ý nghĩa nhưng đừng để biến tướng. Không nên quá mê tín trong dịp Tết. Biết chia sẻ với người còn khó khăn đó mới chính là hạnh phúc và may mắn lớn của mỗi người.

Ông Bảo là người trí thức, có cuộc sống khá giả nhưng mê tín dị đoan thái quá. Ông cho rằng, năm cũ vừa qua có nhiều khó khăn là do gia đình không nghe lời ông kiêng kị trong dịp Tết.

Giao thừa năm nay ông Bảo coi ngày và tuyên bố cả gia đình không ai được vào nhà vì tất cả không ai hợp tuổi xông đất, kể cả ông. Cả nhà lang thang ra đường, trời lạnh ai cũng muốn đổ bệnh nhưng không dám vào vì sợ "xui xẻo" cả năm .

Ông Bảo kiêng quyết không cho ai vào nhà vì "không hợp tuổi"

Trong lúc đó khu nhà trọ gần nhà ông Bảo nhộn nhịp tổ chức cho mọi người cùng ăn Tết và chơi các trò chơi dân gian vui vẻ đón năm mới.

Cả xóm cùng nhau đónTết rất vui vẻ

Tất cả xóm trọ đều đồng lòng cùng nhau chuẩn bị các món ăn đi trao cho những bà con không nơi nương tựa trên đường phố. Thấy vợ con ông Bảo đang ngồi co ro trước cửa, bà Dung và mọi người tưởng đây là những người lang thang không có gia đình nên cho họ đồ ăn và tặng quà Tết. 

Vợ con ông Bảo phải "trốn" để không bị phát hiện

Thấy Xuân bị sốt, họ mua thuốc cho uống và phát hiện ra cả gia đình ông Bảo. Ông Bảo sẽ phản ứng ra sao khi gặp hàng xóm? Liệu ông có nhận ra được những sai lầm của mình?

Mời quý khán giả đón xem Chuyện bốn mùa: Tết này ai xông đất, phát sóng vào lúc 14g30 thứ Sáu (Ngày 4/2) trên kênh HTV7.

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: Anh Tuấn, Phương Dung, Kim Tuyết, Bảo Trí, Kiều Ngân, Minh Trọng, Phương Khanh…

Kim Quyên