“Hoàng tử Mưa Bụi” Đình Văn và những mảnh ghép âm nhạc

Đình Văn - người nghệ sĩ ngày ấy là "Hoàng tử Mưa bụi" với những bài tình ca ngọt ngào và hiện tại an yên trong những mảnh ghép đời thường giản đơn.

Ở những năm 80, 90, khán giả yêu nhạc Việt có cách thưởng thức âm nhạc đặc thù chẳng lẫn với bất kì thời kì nào. Các cuốn băng đĩa hay chiếc radio phát sóng mọi chương trình đều là báu vật của những tâm hồn nhạy cảm, mộng mơ trót yêu âm nhạc. Thời điểm đó, có một cái tên đã tiên phong cho tập nhạc phát hành dạng đĩa mà sau này khán giả luôn ưu ái gọi người nghệ sĩ này là "Hoàng tử Mưa bụi" – Đình Văn.

Năm 1982, ca khúc Thành phố của tôi đã đưa anh chàng chuyên sửa chữa và lắp ráp máy in Đình Văn đến với con đường nghệ thuật cùng chiếc Huy chương Vàng tại Hội diễn văn nghệ quần chúng. Bắt đầu từ đây, ánh đèn sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp liên tục chào đón nam ca sĩ điển trai cùng chất giọng tình cảm, chân chất với dòng nhạc dân ca dễ đi vào lòng khán giả.

Khi Mưa bụi ra đời - nhạc tập mang hơi hướng dân ca nhưng với kỹ thuật nhạc nhẹ - đã cho khán giả được thưởng thức những giai điệu âm nhạc hoàn toàn mới.

Mưa bụi 1, Mưa bụi 2 rồi Mưa bụi 3 cứ vậy được phát hành với sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Thậm chí, người hâm mộ vô tình phát hiện ra công thức vui nhộn của các video Mưa bụi là “Ca khúc có âm hưởng dân ca + Nhạc trữ tình bình dân (sến) + Tổ hợp hoạt cảnh hài”. Dấu ấn khó phai từ Mưa bụi đã giúp Đình Văn được nhiều khán giả yêu mến và cũng từ đây người hâm mộ ưu ái gọi người nghệ sĩ này là "Hoàng tử Mưa bụi".

Tập 5 Dấu ấn huyền thoại phát sóng vào 20g35 thứ tư, ngày 9/6/2021 trên kênh HTV7.

Lam Khanh