Tạp chí Văn nghệ 12/2021

Hoàng Rapper – Người đa năng của sân khấu Việt

Hoàng Rapper là một nghệ sỹ trẻ đa tài, được biết đến với vai trò nhạc sỹ, ca sỹ, rapper và MC. Trong thời gian qua, anh đã có những sáng tạo trong phong cách biểu diễn của mình, mang đến nhiều sự thú vị cho người xem.

Nhắc đến Hoàng Rapper, người ta sẽ liên tưởng ngay đến nam nghệ sĩ sở hữu chất giọng ấm áp và phong cách trình diễn trẻ trung. Nam ca sĩ đã từng “thôi miên” khán giả bằng nhiều ca khúc ấn tượng như: Cô Đơn, Độc Thân, Đẹp Lạ, Điểm Tựa, Vì Em…

Trong chuyên mục Mỗi tuần một nhân vật – phát sóng trên Tạp Chí Văn Nghệ tuần này, nam ca sĩ Hoàng Rapper đã mang đến câu chuyện đầy thú vị trong thời gian vừa qua của anh, đặc biệt là những sáng tác ra đời trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, cũng như làn gió mới anh thổi vào các ca khúc mang âm hưởng dân ca trong chương trình Chuông vàng vọng cổ 2021.

Với một chất giọng ấm, phong cách sáng tác trẻ trung, đầy cảm xúc, cùng khả năng hoạt náo và sáng tạo đã giúp anh được rất nhiều khán giả yêu thích. Phong cách nhạc của Hoàng Rapper khá đa dạng, từ R&B, Dance đến Pop Ballad, Rock…

Từ nội dung ca từ đến giai điệu trong các tác phẩm của Hoàng Rapper luôn có "chất" riêng và nắm bắt tốt tâm lý, thị hiếu của khán giả. Trong thời gian giãn cách do dịch COVID-19, Hoàng Rapper đã sáng tác nên ca khúc Đang yên đang lành gửi đến công chúng. Trên nền nhạc phong cách Reggaeton sôi động do Producer Phơ Nguyễn hòa âm phối khí, anh mong người nghe cảm thấy lạc quan hơn trong tình hình chung này.

Bên cạnh đó, nội dung ca khúc cũng không quên nhắc nhở mọi người liên tục tuân thủ các quy định 5K để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và cộng đồng. Nhờ giai điệu vui tươi, ca khúc đã tạo nên một sức hút lớn với khán giả, nhận được sự yêu mến của nhiều người. Hoàng Rapper chia sẻ, sự đón nhận của khán giả chính là niềm vui đối với anh trên con đường nghệ thuật.


Trong cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2021, với tư cách là một MC và tham gia biểu diễn trong các tiết mục mở màn, Hoàng Rapper đã khiến nhiều người thích thú khi mang những giai điệu trẻ trung, sôi động vào các ca khúc mang âm hưởng dân ca truyền thống. Sự kết hợp mới mẻ này đã tạo nên sức hấp dẫn cho chương trình và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Đây cũng là nguồn động lực để Hoàng Rapper tự tin, tỏa sáng trên bước làm giàu cho âm nhạc Việt.

Đón xem Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Xe buýt sách