Hoàng hôn "Manhattanhenge" thẳng hàng các con phố New York

QUỲNH NHƯ - NHƯ ANH - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/5/2024, 19:13

(HTV) - Ngày 28/5, hàng ngàn người tại New York, Mỹ, đã đổ ra đường để ngắm sự kiện hoàng hôn đặc biệt trong năm, khi Mặt trời nằm thẳng hàng với những con đường ở quận Manhattan.

Người dân gọi sự kiện là "Manhattanhenge", vì từ xa, Mặt trời nhìn giống một "quả cầu lửa", từ từ lặn xuống giữa các tòa nhà cao tầng ở quận này.

Khác với những đợt hoàng hôn thông thường, khi Mặt trời Manhattanhenge lặn, nó sẽ nằm thẳng tắp với các tuyến phố Đông - Tây ở Manhattan, tạo ra một cảnh quan đẹp lộng lẫy.

Manhattanhenge năm nay diễn ra 2 lần, lần đầu tiên là vào ngày 28/5 và lần tới sẽ rơi vào ngày 12/7. Càng đi xa về phía Đông, khung cảnh sẽ càng ấn tượng khi những tia nắng chiếu vào mặt tiền các tòa nhà hai bên đường.

Manhattanhenge lấy cảm hứng từ vòng tròn đá Stonehenge cổ đại ở Anh, tại đây Mặt trời mọc cũng nằm thẳng hàng với các tảng đá vào ngày Đông chí hay Hạ chí, báo hiệu chuyển mùa. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: