Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế

PHƯƠNG LINH - THANH PHONG - XUÂN HẠO - PHONG TRẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/10/2023, 19:41

(HTV) - Cuộc sống hiện đại, người phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Không chỉ chu toàn chăm lo cho gia đình, các chị em phụ nữ còn tham gia công tác xã hội, phát triển kinh tế.

Thành công với dự án mang sản phẩm cà phê Việt phục vụ người Việt và du khách quốc tế trong cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa" năm 2023 nhưng ít ai biết rằng chị Nguyễn Thị Thanh Tâm - chủ thương hiệu Loka Coffee đã phải trải qua giai đoạn khó khăn khi các cửa hàng trong chuỗi hệ thống cà phê lần lượt đóng cửa vì dịch bệnh. Không nản lòng, cùng với sự hỗ trợ của Hội phụ nữ địa phương, chị đã dần ổn định và tiếp tục với dự án khởi nghiệp của mình.

Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm - chủ thương hiệu Loka Coffee

Cách đây 5 năm, nhận ra tiềm năng lớn của giống hoa lan dendro, chị Liêu Thị Kim Phượng - Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Vườn lan Việt quyết định khởi nghiệp với mô hình lai tạo giống hoa này. Nhờ sự tìm tòi, học hỏi và quyết tâm thực hiện, hiện mỗi tháng, vườn lan của chị cung cấp ra thị trường khoảng hơn 20 ngàn chai phôi giống, cây con và chậu hoa lan. Năm 2023, chị vinh dự là một trong 100 người được trao tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc.

Chị Liêu Thị Kim Phượng - Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Vườn lan Việt

Vườn lan của chị Kim Phượng

Trong "Tháng cùng phụ nữ hành động" lần I - năm 2023 và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, một trong những nội dung chính được các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM quan tâm thực hiện là hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế, giới thiệu việc làm, nâng cao năng lực về hoạt động tư vấn hỗ trợ pháp lý cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp. Thực tế, thời gian qua, hoạt động này đã được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa trong hội viên phụ nữ.

Các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM quan tâm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế

Bên cạnh sự nỗ lực của chính bản thân, sự chung tay của các cấp hội phụ nữ, chị em phụ nữ rất cần được sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực từ phía gia đình và xã hội, để ngày càng nhiều phụ nữ tự tin hơn trong các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy các chuẩn mực của người phụ nữ hiện đại, "giỏi việc nước, đảm việc nhà".

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.